Gần 200.000 xe động cơ diesel dung tích lớn không được lưu hành tại Delhi, Ấn Độ
Với quyết định này, gần 200.000 xe sử dụng động cơ diesel không những bị cấm lưu hành trên đường phố Delhi mà còn không được phép đỗ tại đây.
Sở Giao thông bang Delhi đã thông báo danh sách 191.000 xe sử dụng động cơ diesel cũng như thông tin chi tiết về xe như tên người sử dụng, số đăng ký xe và địa chỉ cho cảnh sát giao thông bang này.
Trước đó, Tòa án Xanh quốc gia - tòa án xét xử các vụ việc liên quan tới môi trường, bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên khác - đã ra phán quyết không cho đăng ký tất cả các xe sử dụng động cơ diesel có tuổi thọ trên 15 năm.
Những người vi phạm sẽ bị phạt theo mục 39/192 của Đạo luật MV và sẽ phải trả khoản tiền phạt là 2.000 rupee (khoảng 30 USD)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ô nhiễm và khói mù trầm trọng ở Ấn Độ
14:45' - 07/11/2016
Tất cả các trường học ở thủ đô New Delhi sẽ tiếp tục đóng cửa trong 3 ngày tới do tình trạng khói mù dày đặc và chất lượng không khí tồi tệ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ: Ô nhiễm khiến các trường học tại thủ đô phải đóng cửa 3 ngày
19:49' - 06/11/2016
Chính quyền bang Delhi ngày 6/11 thông báo các trường học tại thủ đô New Delhi sẽ đóng cửa trong 3 ngày tới, do thành phố này đang hứng chịu tình trạng ô nhiễm tồi tệ nhất trong những năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn đường bộ kinh hoàng ở Ấn Độ
09:16' - 20/09/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 19/9, ít nhất 35 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt lao xuống một hồ sâu ở gần làng Basaith, huyện Madhubani, bang Bihar, miền Tây Bắc Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đai rừng phòng hộ đê biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng
10:47'
Trong 10 năm trở lại đây, đai rừng phòng hộ ven biển Gò Công bị xâm thực nghiêm trọng, nhiều vị trí đai rừng phòng hộ chỉ còn từ 4-20 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN năm 2025
09:54'
Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN nhằm tôn vinh và khen thưởng các trường học có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục môi trường, bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng tập trung 90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
08:43'
Hải Phòng đang quyết liệt tập trung trong 90 ngày triển khai nhiều giải pháp để thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga
08:22'
Theo ATOR, mùa Đông 2025/26, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 3 trong top điểm đến ưa chuộng của khách Nga, nhờ mở rộng các chuyến bay thuê bao, cạnh tranh mạnh với Thái Lan và UAE.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 7,8 độ rung chuyển Viễn Đông Nga, cảnh báo sóng thần
07:57'
Một trận động đất mạnh 7,8 độ đã xảy ra lúc 18h58 GMT ngày 18/9 (tức 1h58 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam) cách thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky ở vùng Viễn Đông của Nga 143 km về phía Đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến đổi khí hậu đang tàn phá chu trình nước toàn cầu
06:30'
Chu trình nước trên thế giới ngày càng khó lường, với những tác động tàn khốc như sông băng co lại, hạn hán, mất cân bằng lưu vực sông và lũ lụt nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 19/9, sáng mai 20/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các đơn vị cung cấp nguyên liệu, suất ăn phục vụ bán trú
21:58' - 18/09/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường tăng cường quản lý bếp ăn tập thể, suất ăn học đường.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng 5 trường đại học lớn phía Nam sông Cầu trong quý I/2026
21:17' - 18/09/2025
Chiều 18/9/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi đã chủ trì buổi làm việc kiểm điểm tiến độ đầu tư một số dự án trường đại học tại khu vực phía Nam sông Cầu, tỉnh Bắc Ninh.