Gần một nửa doanh nghiệp Anh có doanh thu giảm trong quý III/2020
Cuộc khảo sát với 6.410 công ty Anh cho thấy dù tỷ lệ công ty ghi nhận doanh số bán giảm so với quý II trước đó, song vẫn có đến 46% số công ty tham gia khảo sát có doanh số bán giảm trong quý III.
Điều này cho thấy hoạt động của các công ty tiếp tục yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Suren Thiru, người phụ trách mảng kinh tế của BCC, cho biết cuộc khảo sát kinh tế hàng quý mới nhất chỉ ra rằng các điều kiện kinh tế cơ bản vẫn đặc biệt yếu trong quý III/2020. Ông Thiru cho rằng mặc dù đà suy giảm hoạt động kinh doanh chậm lại khi các doanh nghiệp dần mở cửa trở lại nhưng vẫn “ở mức thấp hơn so với trước đại dịch và có rất ít dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhanh chóng hình chữ V”. Trong khi đó, về dòng tiền luân chuyển – một chỉ số quan trọng về "sức khỏe" doanh nghiệp, 45% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ chứng kiến sự suy giảm trong quý III, trong lúc 34% báo cáo không có sự thay đổi. Tuy nhiên, có khoảng 37% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng đầu tư vào các nhà máy, máy móc và thiết bị giảm, "càng cho thấy những lo ngại dài hạn đối với nền kinh tế khi nhiều doanh nghiệp tìm cách giảm quy mô”. Tổng giám đốc BCC Adam Marshall cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi chứng minh rõ ràng rằng các điều kiện kinh doanh vẫn còn mong manh khi đối mặt với sự không chắc chắn, với viễn cảnh một mùa Đông nhiều khó khăn sắp tới”. Giới doanh nghiệp Anh bày tỏ lo ngại với viễn cảnh Chính phủ Anh sẽ áp đặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Nhằm đưa nền kinh tế và cuộc sống trở lại bình thường, nhiều quốc gia như Anh, Trung Quốc, Nga và Mỹ đang chạy đua với thời gian để phát triển vắc-xin ngừa COVID-19./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điểm những lĩnh vực doanh nghiệp Anh tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam
08:07' - 26/08/2020
Dược phẩm, giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng, fintech, du lịch, trí tuệ nhân tạo, bảo vệ môi trường và năng lượng tái tạo... là các lĩnh vực các doanh nghiệp Anh đang tìm kiếm cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
EVFTA: Doanh nghiệp Anh có xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam
14:33' - 19/06/2020
Sau khi hiệp định tự do thương mại Liên minh châu Âu (EU)-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp Anh có triển vọng đầu tư và xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa khách du lịch Anh về nước
06:58' - 15/04/2020
Trong số đó, có một số người nhiễm Covid-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10'
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35'
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01'
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.