Gần một nửa doanh nghiệp Anh có doanh thu giảm trong quý III/2020
Cuộc khảo sát với 6.410 công ty Anh cho thấy dù tỷ lệ công ty ghi nhận doanh số bán giảm so với quý II trước đó, song vẫn có đến 46% số công ty tham gia khảo sát có doanh số bán giảm trong quý III.
Điều này cho thấy hoạt động của các công ty tiếp tục yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Suren Thiru, người phụ trách mảng kinh tế của BCC, cho biết cuộc khảo sát kinh tế hàng quý mới nhất chỉ ra rằng các điều kiện kinh tế cơ bản vẫn đặc biệt yếu trong quý III/2020. Ông Thiru cho rằng mặc dù đà suy giảm hoạt động kinh doanh chậm lại khi các doanh nghiệp dần mở cửa trở lại nhưng vẫn “ở mức thấp hơn so với trước đại dịch và có rất ít dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhanh chóng hình chữ V”. Trong khi đó, về dòng tiền luân chuyển – một chỉ số quan trọng về "sức khỏe" doanh nghiệp, 45% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ chứng kiến sự suy giảm trong quý III, trong lúc 34% báo cáo không có sự thay đổi. Tuy nhiên, có khoảng 37% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng đầu tư vào các nhà máy, máy móc và thiết bị giảm, "càng cho thấy những lo ngại dài hạn đối với nền kinh tế khi nhiều doanh nghiệp tìm cách giảm quy mô”. Tổng giám đốc BCC Adam Marshall cho biết: “Những phát hiện của chúng tôi chứng minh rõ ràng rằng các điều kiện kinh doanh vẫn còn mong manh khi đối mặt với sự không chắc chắn, với viễn cảnh một mùa Đông nhiều khó khăn sắp tới”. Giới doanh nghiệp Anh bày tỏ lo ngại với viễn cảnh Chính phủ Anh sẽ áp đặt lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Nhằm đưa nền kinh tế và cuộc sống trở lại bình thường, nhiều quốc gia như Anh, Trung Quốc, Nga và Mỹ đang chạy đua với thời gian để phát triển vắc-xin ngừa COVID-19./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điểm những lĩnh vực doanh nghiệp Anh tìm cơ hội hợp tác ở Việt Nam
08:07' - 26/08/2020
Dược phẩm, giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng, fintech, du lịch, trí tuệ nhân tạo, bảo vệ môi trường và năng lượng tái tạo... là các lĩnh vực các doanh nghiệp Anh đang tìm kiếm cơ hội hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
EVFTA: Doanh nghiệp Anh có xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam
14:33' - 19/06/2020
Sau khi hiệp định tự do thương mại Liên minh châu Âu (EU)-Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp Anh có triển vọng đầu tư và xu hướng dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa khách du lịch Anh về nước
06:58' - 15/04/2020
Trong số đó, có một số người nhiễm Covid-19 đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.