Geely với tham vọng trở thành hãng ô tô toàn cầu đầu tiên của Trung Quốc

09:41' - 11/08/2020
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Geely có kế hoạch sử dụng một nền tảng được phát triển với hãng Volvo của Thụy Điển để chế tạo các mẫu ô tô mới tại Malaysia cho thương hiệu Proton.

Trong nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành hãng chế tạo ô tô toàn cầu đầu tiên của Trung Quốc, nhà sản xuất ô tô Geely có kế hoạch sử dụng một nền tảng được phát triển với hãng Volvo của Thụy Điển để chế tạo các mẫu ô tô mới tại Malaysia cho thương hiệu Proton.
Theo đó, các kế hoạch phát triển thương hiệu Proton - thuộc một phần sở hữu của Geely - chỉ là một phần dự án của Geely nhằm cải tiến các nhà máy ở Trung Quốc cũng như tại nước ngoài sử dụng các nền tảng chung mà hãng này đã hoàn thiện với Volvo từ năm 2013. Geely đã mua thương hiệu Volvo với giá 1,8 tỷ USD cách đây 10 năm.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, các quan chức cấp cao và kỹ sư của Geely cho biết, dự án mang tên Kiến trúc Mô-đun Compact (CMA) sẽ cho phép họ phát triển, thiết kế và lắp ráp các chủng loại xe cỡ nhỏ khác nhau với thiết kế máy móc tương đương nhanh hơn trước và với chi phí thấp hơn.

Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Ô tô Geely Li Li cho biết CMA sẽ là trọng tâm của thiết kế kiến trúc tương lai của Geely./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục