GELEX và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Cụ thể, GELEX và FPT dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm: Hoạt động chuyển đổi số toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX; Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp); Hợp tác đầu tư triển khai các dự án Trung tâm dữ liệu; Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.
Việc hợp tác này giúp hai bên cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Hiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX cho biết “Chuyển đổi số sâu rộng, biến dữ liệu thành nhiên liệu là một trong các chiến lược quan trọng của GELEX. GELEX vinh dự khi trở thành đối tác với FPT - một Tập đoàn công nghệ Việt Nam tầm cỡ quốc tế”.
Ông Nguyễn Trọng Hiền khẳng định: “Năm 2023, chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu (trong và ngoài nước) đã bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực, như hợp tác với Frasers Property và Sembcorp Industries. GELEX tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này trong năm 2024 và các năm tiếp theo để đưa Tập đoàn tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam. GELEX tin tưởng rằng, với thế mạnh về năng lực công nghệ, tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho các đối tác toàn cầu trên nền tảng sở hữu nguồn lực chất lượng và tầm nhìn của Lãnh đạo FPT, hợp tác này sẽ giúp GELEX chuyển đổi số toàn diện thành công và hiệu quả, tạo động lực cho GELEX tự tin thực thi các chiến lược đã hoạch định và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới trong lĩnh vực hạ tầng số, công nghiệp bán dẫn… mà hai bên cùng quan tâm”.
Chia sẻ về việc hợp tác cùng Tập đoàn GELEX, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết: “Tập đoàn FPT bước sang tuổi 36, hoạt động trong ba lĩnh vực: Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục. Sau 3 tháng đầu năm 2024, FPT có doanh thu ước đạt 14.093 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 2.534 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,6% và 19,5% so với cùng kỳ 2023. Đến thời điểm này, tập đoàn có 76.000 nhân viên làm việc ở 30 quốc gia. Trong 5 năm vừa qua, FPT đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số. Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy GELEX làm những việc quan trọng và có những điểm chung với FPT đặc biệt là chung mục tiêu hướng đến tương lai xanh. Chiến lược của FPT tập trung vào 5 mảng Trí tuệ nhân tạo – Bán dẫn – Phần mềm ô tô – Chuyển đổi số - Chuyển đổi xanh. FPT mong muốn lễ ký kết hôm nay đánh dấu chặng đường dài cho hợp tác của hai bên, cùng nhau phát triển và đóng góp cho đất nước”.
Ông Nguyễn Văn Khoa cũng mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. Đặc biệt, FPT và GELEX sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên. FPT sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để góp phần cho công cuộc chuyển mình quan trọng, phục vụ mục tiêu mà GELEX đang hướng đến.
Hiện, FPT đang là doanh nghiệp tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Với khát vọng kiến tạo hạnh phúc, 36 năm qua, FPT đã tiên phong, sáng tạo và phát huy sức mạnh cốt lõi là công nghệ, mang lại những giá trị thiết thực, hạnh phúc cho người dân, doanh nghiệp, quốc gia.
Từ năm 2017, Tập đoàn FPT có những hợp tác bước đầu với Tập đoàn GELEX như cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, thiết bị an ninh, hệ thống lưu trữ dữ liệu (CMS), các dự án số hóa văn phòng, số hóa quy trình quản trị nhân sự, tư vấn triển khai hệ thống điện toán đám mây… cho GELEX.
- Từ khóa :
- gelex
- Tập đoàn GELEX
- fpt
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
GELEX tiếp tục lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc Việt Nam 2024
22:13' - 26/04/2024
Tập đoàn GELEX đã duy trì nhiều năm liền trong Top 50 Vietnam Best Growth; riêng FAST500, so với năm 2023 GELEX đã tăng trưởng 13 bậc (từ vị trí 146 lên 133).
-
Chuyển động DN
ĐHĐCĐ 2024 Tập đoàn GELEX diễn ra thành công
15:48' - 28/03/2024
Năm 2024, GELEX sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu.
-
Chuyển động DN
GELEX đặt mục tiêu lãi 1.921 tỷ đồng năm 2024
11:32' - 07/03/2024
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ vừa công bố, năm nay, CTCP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 32.303 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.921 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Dàn line-up hứa hẹn khuấy đảo E-Concert tại Ngày tài chính số 2026
16:07'
Dàn nghệ sĩ đình đám chính thức xác nhận góp mặt tại E-Concert vào tối 6/6, hoạt động đồng hành cùng lễ hội Ngày tài chính số 2026 mà bạn không nên bỏ lỡ.
-
Chuyển động DN
ChatGPT trở thành ứng dụng cán mốc 1 tỷ người dùng nhanh nhất lịch sử
11:41' - 03/06/2026
Ứng dụng ChatGPT của OpenAI được cho là đã đạt hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng chỉ sau khoảng 3 năm ra mắt, lập kỷ lục tăng trưởng mới trên thị trường AI.
-
Chuyển động DN
Cùng trẻ em “Chơi để học”, Vinamilk mang đến nhiều trải nghiệm thú vị
15:08' - 02/06/2026
Không chỉ mang đến mang đến những sản phẩm dinh dưỡng mát lành, Vinamilk còn mang đến khu vui chơi với các hoạt động trải nghiệm thú vị.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xây dựng khu công nghiệp thứ ba tại Hưng Yên theo mô hình công nghiệp hỗ trợ
12:38' - 02/06/2026
Dự án có quy mô 296 ha, trong đó giai đoạn 1 là 235 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.823 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp thứ ba và là khu công nghiệp hỗ trợ đầu tiên của Hòa Phát tại Hưng Yên.
-
Chuyển động DN
Lào Cai triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn điện mùa nắng nóng
12:15' - 02/06/2026
Tại nhiều địa phương, nhu cầu sử dụng điều hòa, quạt làm mát, các thiết bị điện sinh hoạt tăng mạnh khiến phụ tải điện tăng cao, kéo theo nguy cơ quá tải hệ thống điện cục bộ.
-
Chuyển động DN
Theo chân những người giữ dòng điện thông suốt giữa cao điểm nắng nóng
12:14' - 02/06/2026
Giữa những ngày hè oi ả, phía sau dòng điện vận hành ổn định là biết bao nỗ lực âm thầm của những người thợ điện ngày đêm bám lưới, bám hiện trường.
-
Chuyển động DN
Alphabet huy động 80 tỷ USD để mở rộng hạ tầng AI
11:18' - 02/06/2026
Tập đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, ngày 1/6 thông báo kế hoạch huy động 80 tỷ USD nhằm tăng cường đầu tư cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Các hãng thép Hàn Quốc đối mặt thách thức trước đàm phán tiền lương
09:36' - 02/06/2026
Ngành thép Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ gia tăng căng thẳng lao động khi các cuộc đàm phán tiền lương hằng năm giữa doanh nghiệp và công đoàn bước vào giai đoạn quan trọng.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt chip dành cho laptop chạy Windows trong kỷ nguyên AI
19:24' - 01/06/2026
Theo Nvidia, các mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng chip RTX Spark, do các hãng như Dell và Lenovo sản xuất, sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Thu năm nay.

Lãnh đạo GELEX và FPT tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra 11/6/2024
Ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác