1. >

Ghe chở 25 tấn hàng hóa va chạm với tàu biển trên sông Hậu

Facebook Share

BNEWS.VN Rạng sáng 26/6, một chiếc ghe chở hàng khoảng 25 tấn thức ăn thủy sản đang lưu thông trên sông Hậu, từ Cần Thơ đi về hướng tỉnh An Giang bất ngờ va chạm với một tàu biển đang lưu thông.

Ghe chở 25 tấn hàng hóa va chạm với tàu biển trên sông Hậu

Ghe hàng chở 25 tấn thức ăn hải sản va chạm với tàu biển trên sông Hậu. Ảnh: TTXVN

Vụ va chạm khiến ghe bị hư hỏng nặng và chìm xuống sông.Theo thông tin ban đầu, chiếc ghe bị nạn mang BKS AG-20447 có trọng tải 35 tấn.

Ghe do ông Nguyễn Văn Sông, 47 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang điều khiển. Khi gặp nạn, ngoài ông Sông, trên ghe còn có con trai ông Sông đi cùng.

Ghe của ông Sông chở khoảng 25 tấn thức ăn thủy sản đang lưu thông trên sông Hậu hướng từ An Giang về Cần Thơ.

Khoảng 3 giờ ngày 26/6, khi ghe lưu thông đến khu vực ngay công viên sông Hậu, cách cầu Cần Thơ hơn 1.000 mét, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã xảy ra va chạm với đuôi một tàu biển đang lưu thông trên sông Hậu.

Vụ va chạm bất ngờ khiến ghe của ông Sông bị vỡ phần đầu, nước sông nhanh chóng tràn vào các khoang, gây chìm 2/3 thân ghe.

Toàn bộ thức ăn thủy sản trên ghe bị ngập nước và hư hỏng nặng. Cha cong ông Sông nhanh chóng nhảy xuống sông và được cứu sống.

Ước tính tổng thiệt hại ban đầu trên 100 triệu đồng. Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ va chạm là do ghe lưu thông vào đêm khuya, tầm nhìn của người điều khiển bị hạn chế, dẫn đến va chạm với đuôi tàu biển.

Sáng cùng ngày, Công an quận Ninh Kiều đã huy động một ghe khác đến cứu hộ, trục vớt tài sản trên ghe bị chìm và tiến hành lai dắt ghe bị nạn vào bờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif