Giá cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng cao
Theo Giám đốc quản lý kiêm nhà phân tích kỳ cựu Tom Forte của D.A. Davidson, các kế hoạch giới thiệu một loạt điện thoại hỗ trợ công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G) của công ty công nghệ Apple cũng như xu hướng học tập trực tuyến và làm việc tại nhà trên trên toàn cầu có thể thúc đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng cao.
Apple mới đây đã trở thành công ty đại chúng có mức vốn hóa thị trường đạt 2.000 tỷ USD, khoảng 2 năm sau khi đạt 1.000 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 1,2% trong ngày 24/8. Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Squawk Box Asia” của kênh truyền hình CNBC, ông Forte cho biết Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD mà chưa cần phải bán ra một mẫu iPhone 5G nào.Vì vậy, giá cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng khi các điện thoại iPhone 5G dự kiến sẽ thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh của công ty này tăng trưởng trong nhiều năm tới.
Apple hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới về doanh số, sau Huawei và Samsung. Một báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết Apple dự định công bố bốn mẫu điện thoại 5G với ba kích thước màn hình khác nhau.Báo cáo cũng cho hay Apple đang đối mặt nguy cơ kế hoạch sản xuất các mẫu điện thoại mới bị trễ tới 4-8 tuần.
Trong khi đó, do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng có nhiều người học tập trực tuyến và làm việc tại nhà. Ông Forte đã trích dẫn những tính toán của Logitech cho hay hiện có 1 tỷ người đang làm việc tại nhà trên toàn cầu./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Phố Wall đi xuống bất chấp giá trị vốn hóa của Apple đạt mức kỷ lục 2.000 tỷ USD
14:20' - 20/08/2020
Chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 19/8, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ lo ngại rằng triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ sẽ phải đối mặt với bất ổn lớn do tác động của dịch COVID-19.
-
Phân tích doanh nghiệp
Chặng đường tiếp theo của Apple sẽ ra sao sau ngưỡng vốn hóa 2.000 tỷ USD?
12:52' - 20/08/2020
“Táo khuyết” đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đưa giá trị vốn hóa chạm ngưỡng 2.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Apple trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đạt 2.000 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường
07:34' - 20/08/2020
Ngày 19/8, hãng công nghệ Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD giá trị thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index vượt đỉnh lịch sử: Nhóm cổ phiếu nào sẽ dẫn dắt thị trường sắp tới?
14:02'
VN-Index thiết lập đỉnh lịch sử 1.915,37 điểm sau chuỗi 7 tuần tăng điểm liên tiếp. Dòng tiền lan tỏa mạnh dù khối ngoại bán ròng và áp lực chốt lời gia tăng.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:17'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 11-15/5): DHG trả cổ tức cao nhất 50%
13:16'
Trong tuần tới từ ngày 11-15/5, có 47 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó DHG trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi TET trả cổ tức thấp nhất 1%.
-
Chứng khoán
Phố Wall lập đỉnh kỷ lục sau khi Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn 3 ngày
11:15' - 09/05/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại một tuần giao dịch thăng hoa, đưa các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite vươn lên các mức cao kỷ lục mới trong phiên cuối tuần 8/5.
-
Chứng khoán
Chứng khoán 8/5: VN-Index tiến lên mốc cao kỷ lục mới trong lịch sử
17:47' - 08/05/2026
VN-Index ngày 8/5 lập kỷ lục lịch sử 1.915,37 điểm nhờ nhóm bất động sản và tài chính nâng đỡ, bất chấp áp lực phân hóa mạnh và khối ngoại bán ròng 888 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều giữa căng thẳng Trung Đông
16:23' - 08/05/2026
Chiều 8/5, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều, giữa những diễn biến mới trong cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Chứng khoán
Rổ VN30 sắp "kết nạp" cổ phiếu BSR
15:03' - 08/05/2026
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa có thông báo về việc cổ phiếu BSR của Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam được đưa vào rổ VN30.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 8/5: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:33' - 08/05/2026
Hôm nay 8/5, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch thoái vốn toàn bộ gồm: SCO và NAW.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/5: Nhận định mới về HT1 và POW
08:29' - 08/05/2026
Nhận định cổ phiếu HT1 và POW ngày 8/5: BVSC khuyến nghị trung lập HT1 với giá mục tiêu 16.900đ. SSI đánh giá khả quan POW nhờ tiềm năng từ nguồn cung khí nội địa.

Một cửa hàng của Apple tại Paris, Pháp. Ảnh: AFP/ TTXVN