Giá dầu châu Á tăng hơn 1% phiên chiều 12/8

16:14' - 12/08/2020
BNEWS Giá dầu châu Á tăng cao hơn trong chiều 12/8 sau khi một báo cáo cho thấy lương dầu thô dự trữ của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến,

Thông tin trên đã củng cố hy vọng rằng nhu cầu nhiên liệu ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đứng vững trong đại dịch COVID-19.

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 52 xu Mỹ, tương đương 1,2% lên 45,02 USD/thùng vào lúc 13 giờ 48 phút (theo giờ Việt Nam) sau khi đã giảm khoảng 1% vào thứ Ba (11/8). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến 49 xu Mỹ (1,2%) lên 42,10 USD/thùng. Loại dầu này trong phiên trước đó đã ghi nhận mức giảm 0,8%.
Ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA, cho biết yếu tố hỗ trợ giá dầu hôm nay là thông tin từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API)  về lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm mạnh tuần thứ ba liên tiếp.
API ngày 11/8 cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức kỳ vọng của thị trường là giảm 2,9 triệu thùng. Số liệu chính thức của Chính phủ sẽ được công bố vào cuối ngày 12/8.
Tuy nhiên, những bất ổn đang ngày càng tăng khi các cuộc đàm phán về một gói kích thích hỗ trợ kinh tế Mỹ phục hồi sau tác động mạnh của đại dịch gặp bế tắc. Diễn biến này có thể đè nặng lên giá dầu trong tương lai.
Trong khi đó tại một nền kinh tế lớn khác là Ấn Độ, nhu cầu nhiên liệu của nước này trong tháng Bảy đã giảm 10,8% so với cùng kỳ một năm trước đó, đánh dấu tháng giảm thứ năm. Số liệu này được đưa ra khi số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Nam Á này tiếp tục tăng, trong khi tình trạng lũ lụt ở nhiều vùng đã hạn chế hoạt động kinh tế ở nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục