Giá dầu tăng do dự đoán nguồn cung sẽ giảm trong năm 2017
Trong phiên giao dịch chiều 19/12, giá dầu tại thị trường châu Á tăng do thị trường dự đoán nguồn cung dầu mỏ sẽ giảm dần vào năm 2017, theo thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác nhằm hỗ trợ giá dầu.
Tại thị trường Singapore, vào chiều 19/12 giá dầu Brent tăng 20 xu Mỹ lên 55,41 USD/thùng, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 31 xu Mỹ lên 52,21 USD/thùng. Theo ngân hàng ANZ, kỳ vọng của giới đầu tư rằng OPEC và các nước sản xuất dầu mỏ khác sẽ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm gần 1,8 triệu thùng/ngày bắt đầu từ tháng 1/2017 đã hỗ trợ giá dầu.Bên cạnh đó, ngân hàng này cho hay đồng USD yếu đi trong phiên này cũng góp phần cải thiện tâm lý của nhà đầu tư.
Đồng USD đã mất 0,9% so với giỏ các đồng tiền chủ chốt từ khi chạm các mức cao nhất kể từ năm 2002 hồi tuần trước.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á
10:15' - 19/12/2016
Giá dầu tăng trên thị trường châu Á sáng 19/12 nhờ những dự đoán rằng nguồn cung sẽ thắt chặt hơn trong năm 2017.
-
Chuyển động DN
BP chi 2,2 tỷ USD cho thỏa thuận khai thác dầu với Abu Dahbi
20:59' - 18/12/2016
BP sẽ trả cho Abu Dhabi khoản tiền 1,76 tỷ euro (tương đương 2,2 tỷ USD) cho thỏa thuận khai thác dầu trên đất liền tại ADCO.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp trong năm tuần
12:10' - 17/12/2016
Tuần qua, cả hai loại dầu chủ chốt trên thị trường dầu mỏ thế giới ghi nhận tuần tăng giá thứ tư liên tiếp trong năm tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông sản Gia Lai trước “bài test” khắt khe vào siêu thị
11:24'
Chuỗi kết nối cung cầu nông sản Gia Lai 2026 chỉ rõ “điểm nghẽn” của nông sản địa phương khi vào hệ thống bán lẻ hiện đại: chất lượng, truy xuất nguồn gốc và năng lực cung ứng ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Nông dân "chạy đua" với nắng thu hoạch vải sớm
15:07' - 27/05/2026
Hiện đang là đợt cao điểm thu hoạch, những ngày này, không quản thời tiết nắng nóng, nông dân các xã vùng vải sớm Bắc Ninh như Tân Yên, Phúc Hòa tất bật thu hoạch vải cho kịp thời vụ.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng siết quản lý mã số vùng trồng thanh long xuất khẩu
14:45' - 27/05/2026
Gần 98% diện tích thanh long Lâm Đồng đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu, tạo nền tảng nâng chất lượng, truy xuất nguồn gốc và giữ vững thị trường quốc tế.

Giá dầu tăng do dự đoán nguồn cung sẽ giảm trong năm 2017. Ảnh: EPA