Giá dầu Brent và dầu thô Mỹ biến động trái chiều
Đầu phiên này, giá dầu nhận được hỗ trợ khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih bày tỏ quan tâm đối với cuộc đàm phán giữa các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm bình ổn giá dầu. OPEC dự kiến sẽ nhóm họp vào tháng Năm tới để thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này giảm 3,6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn gấp hai lần so với con số dự đoán. Giới phân tích cảnh báo rằng nhu cầu xăng dầu của Mỹ yếu có thể ảnh hưởng đến giá dầu thô trong những tuần tới.
Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc trung bình đã giảm hơn 5 USD/thùng kể từ đầu năm nay, cho thấy những nghi ngại của thị trường về tình trạng dư cung.
>>> Tỷ giá USD hôm nay 27/4 giảm mạnh
>>> Giá vàng thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục xu hướng giảm
17:47' - 26/04/2017
Các nước trong và ngoài OPEC, trong đó có Nga, đã cam kết cắt giảm gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2018 nhằm giải quyết tình trạng dư cung và đẩy giá lên.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hồi phục
08:13' - 26/04/2017
Trong phiên giao dịch ngày 25/4, giá dầu thế giới hồi phục trong bối cảnh thị trường nhận định dự trữ dầu thô của Mỹ có xu hướng giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á dứt chuỗi sáu phiên giảm liên tiếp
17:07' - 25/04/2017
Giá dầu phục hồi tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch ngày 25/4, sau khi sụt giảm sáu phiên liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phục hồi nhưng thị trường vẫn bị áp lực
17:20' - 24/04/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/4, giá dầu tại thị trường châu Á phục hồi sau khi giảm mạnh vào tuần trước, do những kỳ vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến hết năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường đồ dùng học tập tại Hà Nội “nóng” lên trước ngày khai giảng
19:24' - 11/08/2025
Những ngày này, không khí mua sắm đồ dùng học tập tại nhiều nhà sách trên địa bàn thành phố Hà Nội trở nên sôi động hơn hẳn.
-
Hàng hoá
Giá "vàng đen" khó cưỡng lại đà giảm từ tuần trước
16:21' - 11/08/2025
Trong phiên 11/8 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 0,57% xuống 66,21 USD/thùng, còn giá dầu WTI giảm 0,72%, xuống 63,42 USD/thùng, sau khi giảm mạnh trong tuần trước.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng giảm nhiệt trong khi giá cà phê được hỗ trợ tăng
11:12' - 11/08/2025
Trong khi giá cà phê phục hồi thì ở chiều ngược lại, thị trường năng lượng lại giảm nhiệt, khi những tín hiệu tích cực từ quan hệ Nga – Mỹ phần nào xoa dịu tâm lý lo ngại nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước cuộc đàm phán Mỹ-Nga về Ukraine
10:41' - 11/08/2025
Giá dầu châu Á giảm lúc đầu phiên giao dịch 11/8, tiếp nối đà giảm hơn 4% từ tuần trước, do lo ngại về việc Mỹ tăng thuế đối với các đối tác thương mại.
-
Hàng hoá
Nguyên nhân nào khiến giá gạo thế giới rơi về mức đáy 8 năm?
17:54' - 10/08/2025
Giá gạo trên thị trường quốc tế đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 năm, gây áp lực nặng nề cho nông dân ở nhiều quốc gia châu Á.
-
Hàng hoá
Philippines tạm dừng nhập khẩu gạo liệu có tác động đến gạo Việt Nam?
11:09' - 10/08/2025
Sau thông tin Philippines sẽ tạm dừng nhập khẩu gạo trong 2 tháng, bắt đầu từ 1/9, giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung vẫn ổn định, thậm chí một số loại còn tăng nhẹ.
-
Hàng hoá
Việt Nam quảng bá sầu riêng tại Lễ hội sầu riêng ASEAN-Trung Quốc
21:00' - 09/08/2025
Đây là lần đầu tiên một lễ hội về sầu riêng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN được tổ chức tại Bắc Kinh.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam đang có lợi thế tại Nhật Bản
18:58' - 09/08/2025
Tháng 7/2025, lượng chuối Việt Nam xuất khẩu sang khu vực Tokyo đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung ám ảnh thị trường năng lượng
14:25' - 09/08/2025
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 8/8, giá dầu thô Brent Biển Bắc tăng 16 xu (0,2%) lên 66,59 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đi ngang ở mức 63,88 USD/thùng.