Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên đầu tuần

16:06' - 04/09/2017
BNEWS Giá dầu châu Á giảm trong phiên 4/9 giữa bối cảnh vụ thử hạt nhân mới nhất của CHDCND Triều Tiên khiến giới đầu tư rời bỏ thị trường dầu và quay sang vàng-tài sản an toàn trong thời kỳ bất ổn.
Tình hình Triều Tiên chưa "hạ nhiệt". Ảnh: Reuters
Vào lúc 13 giờ 55 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm gần 1% từ mức đóng cửa phiên trước, xuống còn 52,34 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn ổn định hơn và được giao dịch ở mức 47,3 USD/thùng, gần sát mức giá đóng cửa phiên trước.
Các nhà đầu tư đang dõi theo tình hình tại Triều Tiên sau khi nước này mới thực hiện vụ thử hạt nhân thứ sáu, được coi là mạnh nhất từ trước đến nay. Về phần mình, Bình Nhưỡng đã xác nhận thử thành công bom H, được thiết kế đặc biệt để lắp vừa vào tên lửa đạn đạo (ICBM). Đây được coi là yếu tố chính chi phối thị trường dầu trong phiên 4/9, tạo sức ép đi xuống đối với “vàng đen”, khi các nhà dầu tư hướng sang thị trường vàng và đẩy giá vàng giao ngay tại cùng thời điểm tăng 0,9%.
Liên quan đến tình hình siêu bão Harvey tại Mỹ, Cục thực thi về an toàn và môi trường liên bang (BSEE) công bố số liệu thống kê mới nhất cho biết khoảng 5,5% công suất khai thác dầu ở Vịnh Mexico, tương đương sản lượng 96.000 thùng/ngày, chưa thể khôi phục trở lại trong ngày 3/9. Hiện nhiều nhà phân tích cho rằng ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ có thể mất nhiều này để phục hồi hoàn toàn sau bão Harvey.
>>EU kêu gọi siết chặt trừng phạt Triều Tiên
>>Mỹ khẳng định Triều Tiên thử thiết bị hạt nhân tiên tiến
>>Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong mười tháng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục