BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 31/1, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống.
Hoạt động khoan khai thác tại Mỹ gia tăng làm “hỏng” những nỗ lực của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm tái cân bằng thị trường dầu mỏ.
Chiều 31/1 tại Singapore, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 10 xu Mỹ xuống 55,13 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao dịch kỳ hạn giảm 28 xu xuống 52,45 USD/thùng. Thống kê cho thấy giá hai mặt hàng này đã giảm lần lượt 5,6% và 2,8% kể từ mức đỉnh hồi tháng Một.
Các chuyên gia nhận định sự sụt giảm của giá dầu cho thấy những nỗ lực của các nước trong và ngoài OPEC nhằm cắt giảm sản lượng vẫn là chưa đủ để đẩy giá dầu lên, khi hoạt động khai thác “vàng đen” gia tăng tại Mỹ. Báo cáo hàng tuần của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay số giàn khoan đang hoạt động tại nước Mỹ trong tuần trước đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2015, do giá dầu ổn định ở mức trên 50 USD/thùng khuyến khích các nhà sản xuất đẩy mạnh khai thác. Ngân hàng đầu tư Jefferies (Mỹ) dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức 57,75 USD/thùng trong năm 2017.Tin liên quan
Giá dầu giảm khi số giàn khoan tại Mỹ tăng cao
Giá dầu thế giới ngày 31/1 tiếp tục đi xuống bất chấp nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC đã được thông qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.













