Giá dầu châu Á giảm trong phiên 7/12

09:32' - 07/12/2020
BNEWS Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết đà tăng của giá dầu đã bị hạn chế sau khi Los Angeles ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục.
Giá dầu châu Á giảm trong phiên sáng ngày 7/12 giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng trên thế giới buộc chính phủ các nước pháp tái áp đặt một loạt biện pháp phong tỏa, bao gồm các biện pháp nghiêm ngặt mới tại bang California.

Vào lúc 8 giờ 17 phút sáng 7/12 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 16 xu Mỹ (0,3%) xuống 49,09 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 19 xu Mỹ (0,4%) xuống 46,07 USD/thùng. Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đã tăng trong tuần thứ năm liên tiếp. 

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết đà tăng của giá dầu, nhờ thông tin về vắc-xin ngừa COVID-19 sắp được tung ra, đã bị hạn chế sau khi Los Angeles ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục và Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh này. Mới đây, bang California đã yêu cầu các quán bar, tiệm làm tóc và làm móng và tiệm xăm phải đóng cửa trở lại.
Bavaria, bang nằm ở phía Nam nước Đức, ngày 6/12 thông báo sẽ áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn từ ngày 9/12 đến 5/1, trong khi các quan chức Hàn Quốc cho biết sẽ áp đặt các quy định giãn cách xã hội cao hơn cho thủ đô Seoul và những khu vực lân cận. Quy định này sẽ kéo dài ít nhất cho đến cuối tháng 12/2020.
Một yếu tố khác gây sức ép lên giá dầu là các công ty năng lượng Mỹ hồi tuần trước đã tăng số lượng các giàn khoan dầu và khí đốt hoạt động. Đây là lần thứ 11 các công ty Mỹ bổ sung các giàn khoan dầu trong 12 tuần qua ngay cả khi phần lớn các nhà sản xuất đang cắt giảm chi tiêu trong năm nay và năm 2021.
Trong khi đó, truyền thông ngày 6/12 đưa tin Chính phủ Iran đã yêu cầu cho Bộ Dầu mỏ nước này chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ sở sản xuất và bán dầu thô hoạt động hết công suất trong vòng 3 tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục