Giá dầu châu Á ngày 12/10 đảo chiều đi lên
Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá dầu trên thị trường châu Á đã tăng trở lại nhờ nhập khẩu dầu của Ấn Độ tăng cao kỷ lục và thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc họp của một số nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra cùng ngày bên lề Hội nghị Năng lượng Thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiều 12/10 trên sàn giao dịch Tokyo, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 11/2016 tăng 0,3% (15 xu Mỹ) lên 50,94 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 cũng 0,4% (21 xu Mỹ) lên 52,62 USD/ thùng.
Theo các nhà giao dịch dầu mỏ, giá dầu tăng một phần là nhờ tổng lượng nhập khẩu dầu của Ấn Độ tăng 4,4% trong tháng Chín, đạt mức 4,47 triệu thùng/ngày.
Tính đến hiện tại, lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đã tăng 17,7% so với năm ngoái, trong bối cảnh thị trường tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới đang mở rộng công suất lọc dầu để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước ngày càng tăng.
Một yếu tố khác góp phần đẩy giá dầu tăng là triển vọng về việc các thành viên OPEC và các nước ngoài OPEC cùng hợp tác trong việc cắt giảm sản lượng nhằm chấm dứt tình trạng dư cung kéo dài.
Báo cáo mới nhất của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) công bố ngày 11/10 cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng giữa các nước trong và ngoài OPEC đang trở nên khả thi hơn.
Nhưng Goldman Sachs cũng cảnh báo rằng dù thỏa thuận này được thực thi thì thị trường dầu mỏ chưa thể tái cân bằng trong năm 2017 và giá dầu có thể rơi trở lại xuống mức 40 USD/thùng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm từ mức cao nhất trong vòng một năm qua
08:10' - 12/10/2016
Giá dầu thế giới giảm từ mức cao nhất trong vòng một năm, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cố gắng đạt được thỏa thuận toàn cầu nhằm cắt giảm sản lượng ít nhất là sáu tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: OPEC phải giảm sản lượng để giá dầu tăng bền vững
05:48' - 12/10/2016
IEA đang hối thúc các quốc gia thành viên OPEC nhanh chóng thực hiện cắt giảm sản lượng như cam kết nếu mong muốn giá dầu tăng bền vững - nhân tố sẽ hỗ trợ nền kinh tế của các nước này.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua
08:31' - 11/10/2016
Giá dầu thế giới ngày 10/10 tăng lên mức cao nhất năm 2016 sau khi Tổng thống Nga sẵn sàng cùng với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hạn chế sản lượng khai thác dầu thô.
-
Hàng hoá
Iran kêu gọi đàm phán với các nước ngoài OPEC để giúp ổn định giá dầu mỏ
21:15' - 10/10/2016
Iran kêu gọi sớm tiến hành "các cuộc đàm phán nghiêm túc" với các quốc gia sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC, nhằm cải thiện giá dầu thế giới hiện nay và bình ổn thị trường trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khai mạc Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu 2025
21:30' - 01/08/2025
Thành phố Hà Nội xác định OCOP không chỉ là sản phẩm nông thôn mà còn là sản phẩm văn hóa, là cầu nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc và hội nhập.
-
Hàng hoá
36 cửa hàng Petrolimex tại Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu bán xăng E10
20:25' - 01/08/2025
Ngày 1/8, Công ty Xăng Dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) - Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đồng loạt bán thí điểm xăng sinh học E10 tại 36 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh (cũ).
-
Hàng hoá
Thí điểm bán xăng E10 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng từ ngày 1/8/2025
15:25' - 01/08/2025
Dự kiến từ ngày 1/8/205, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex sẽ thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 (xăng E10) ở các cửa hàng thuộc địa bàn TPHCM (trước sáp nhập).
-
Hàng hoá
Thuế quan mới của Mỹ kéo giá dầu tiếp tục giảm
15:08' - 01/08/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều ngày 1/8 trên thị trường châu Á, sau khi đã giảm hơn 1% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại rớt giá
09:15' - 01/08/2025
Thị trường kim loại chứng kiến áp lực bán lan rộng, khi chìm trong sắc đỏ. Đà giảm diễn ra trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, giới đầu tư thận trọng với các tín hiệu mới về chính sách thuế quan tại Mỹ
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm trước thời hạn áp thuế của Mỹ
07:36' - 01/08/2025
Trong phiên 31/7, giá dầu Brent giao tháng 9/2025 giảm 71 xu Mỹ, xuống 72,53 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cùng kỳ hạn của Mỹ giảm 74 xu Mỹ, xuống 69,26 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ dù có những tín hiệu trái chiều về nguồn cung
15:24' - 31/07/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ tại châu Á trong phiên chiều 31/7, khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ gia tăng đã gây áp lực lên giá dầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng tăng, giá dầu điêzen giảm từ chiều 31/7
14:55' - 31/07/2025
Trái ngược với các dự báo trước đó, chiều 31/7, giá các loại xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ, ngoại trừ dầu điêzen giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá cà phê biến động mạnh
10:00' - 31/07/2025
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ áp thuế bổ sung 40% với hàng hóa Brazil, nâng tổng mức thuế lên 50%. Động thái này khiến giá cà phê – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Brazil biến động mạnh