Giá dầu châu Á ngày 17/8 tiếp tục tăng nhẹ
Tại Singapore, giá dầu Brent tăng 9 xu Mỹ lên 50,36 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas nhích nhẹ 2 xu Mỹ lên 46,80 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết kho dầu dự trữ của Mỹ đã giảm gần 13% từ mức đỉnh trong tháng Ba xuống 466,5 triệu thùng, song vẫn cao hơn mức của năm 2016.Nhà phân tích William O'Loughlin, thuộc Rivkin Securities (Australia) nhận định sự giảm sút lượng dự trữ dầu cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phát huy hiệu quả.
Tuy nhiên, với mức giá hiện nay của “vàng đen”, thị trường vẫn hoài nghi về triển vọng tái cân bằng cung cầu trong dài hạn.
Theo ngân hàng ANZ, các nhà giao dịch đang tập trung chú ý vào sự gia tăng sản lượng dầu của Mỹ, khi tăng 79.000 thùng/ngày lên 9,5 triệu thùng/ngày trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015.Sự gia tăng sản lượng dầu của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã làm suy yếu những nỗ lực của OPEC và các nhà sản xuất khác trong việc hạn chế nguồn cung.
Thống kê cho thấy giá dầu Brent đã giảm gần 12% kể từ khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC có hiệu lực bắt đầu từ tháng Một nă mnay.
>>> "Vàng đen" xuống giá bất chấp lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm mạnh
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ
15:46' - 16/08/2017
Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên trong phiên ngày 16/8 nhờ thông tin dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm, song thị trường vẫn còn e ngại trước tình trạng dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm trên thị trường Mỹ
08:18' - 16/08/2017
Giá dầu tại thị trường Mỹ đã sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 15/8 trong bối cảnh đồng USD mạnh lên.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm tại châu Á do hoạt động lọc dầu của Trung Quốc yếu
15:59' - 14/08/2017
Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/8, giá dầu châu Á giảm do hoạt động lọc dầu của Trung Quốc yếu, trong khi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ lại tăng khiến nguồn cung có thể dư thừa.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm do OPEC tăng sản lượng
08:48' - 11/08/2017
Giá dầu thế giới đảo chiều giảm trong phiên giao dịch ngày 10/8 sau khi các số liệu mới nhất cho thấy sản lượng khai thác dầu mỏ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tăng lên trong tháng Bảy
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Đà Nẵng sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10
12:28'
Các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hệ thống bồn chứa, trụ bơm, nguồn cung… để chuyển qua kinh doanh hoàn toàn xăng sinh học kể từ ngày 1/6/2026.
-
Hàng hoá
Nông sản Gia Lai trước “bài test” khắt khe vào siêu thị
11:24'
Chuỗi kết nối cung cầu nông sản Gia Lai 2026 chỉ rõ “điểm nghẽn” của nông sản địa phương khi vào hệ thống bán lẻ hiện đại: chất lượng, truy xuất nguồn gốc và năng lực cung ứng ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Nông dân "chạy đua" với nắng thu hoạch vải sớm
15:07' - 27/05/2026
Hiện đang là đợt cao điểm thu hoạch, những ngày này, không quản thời tiết nắng nóng, nông dân các xã vùng vải sớm Bắc Ninh như Tân Yên, Phúc Hòa tất bật thu hoạch vải cho kịp thời vụ.

Giá dầu châu Á ngày 17/8 tiếp tục tăng nhẹ. Ảnh: AP/TTXVN