Giá dầu châu Á ngày 18/6 giảm phiên thứ hai liên tiếp
Vào lúc 14 giờ 1 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 40 xu Mỹ (0,7%) xuống 60,54 USD/thùng, sau khi giảm 1,7% trong phiên trước đó, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Trong khi đó, giá dầu chuẩn Tây Texas giảm 28 xu Mỹ (0,5%) xuống 51,65 USD/thùng, sau khi giảm 1,1% trong phiên 17/6.
Chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York cho biết “thước đo” đà tăng trưởng của doanh nghiệp tại New York trong tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm rưỡi.Bên cạnh đó, lòng tin của doanh nghiệp Mỹ cũng sụt giảm trước căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và dấu hiệu suy yếu của thị trường lao động.
Chuyên gia Stephen Innes, thuộc Vanguard Markets, tại Bangkok (Thái Lan), nhận định thị trường dầu mỏ đang mất đà và cần các số liệu kinh tế tích cực để kéo thị trường này thoát khỏi tình trạng hiện nay.Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ mức cao của năm 2019 đạt được hồi tháng Tư, do những lo ngại về chiến tranh thương mại và số liệu kinh tế bi quan.
Một thống kê khác tạo thêm áp lực lên giá dầu là việc Bộ Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng dầu đá phiến dự kiến đạt mức kỷ lục trong tháng Bảy tới.
Tuy nhiên, tình hình căng thẳng tại Trung Đông vẫn là nhân tố hỗ trợ giá dầu.Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 18/6 phát biểu rằng Mỹ không nên sử dụng biện pháp gây sức ép để giải quyết các vấn đề Iran.
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Washington tuyên bố điều thêm 1.000 quân tới Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.
Cùng ngày, Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cũng bày tỏ quan ngại về kế hoạch triển khai thêm quân tới Trung Đông của Mỹ./.
>>>Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 17/6>>>Giá dầu thế giới tăng hơn 2% sau các vụ tấn công tàu chở dầu ở vịnh Oman
- Từ khóa :
- giá dầu châu á ngày 18/6
- giá dầu thế giới
- giá dầu
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 17/6
09:44' - 18/06/2019
Giá dầu đã giảm khoảng 20% kể từ mức đỉnh của năm 2019 ghi nhận được trong tháng Tư, một phần do những quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và số liệu kinh tế đáng thất vọng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục tăng do căng thẳng Trung Đông leo thang
18:19' - 17/06/2019
Trong phiên 17/6, giá dầu châu Á tăng cao sau khi Mỹ thông báo sẽ có những hành động cần thiết để bảo đảm an toàn hàng hải tại khu vực Trung Đông sau các cuộc tấn công vào tàu chở dầu tại khu vực này
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do căng thẳng sau các vụ tấn công tàu chở dầu ở Trung Đông
11:16' - 17/06/2019
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay Washington sẽ đưa ra tất cả các biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn hàng hải tại khu vực Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tuần qua đi xuống
10:28' - 15/06/2019
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên giao dịch cuối tuần 14/6 trong bối cảnh các vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu trên vịnh Oman làm dấy lên lo ngại về khả năng nguồn cung dầu bị gián đoạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:16'
Chỉ số MXV-Index giảm hơn 0,6% xuống còn 2.198 điểm - mức thấp nhất trong vòng một tuần qua. Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp gây chú ý với giới đầu tư khi nhiều mặt hàng giảm giá
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ hôm nay 1/7 nhờ giảm thuế giá trị gia tăng
08:25'
Kể từ hôm nay 1/7, giá bán các mặt hàng xăng dầu các đồng loạt giảm do Nghị quyết số 204/2025/QH15 của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng có hiệu lực thi hành.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp
06:53'
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/6, trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc giữa tình hình đang hạ nhiệt tại Trung Đông và khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng vào tháng Tám.
-
Hàng hoá
Quảng Ninh thu giữ và tiêu hủy gần 17 tấn nhuyễn thể không rõ nguồn gốc
19:37' - 30/06/2025
Ngày 30/6, Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, kiểm tra, thu giữ và xử lý tiêu hủy gần 17 tấn ngao và hàu sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng trị giá hơn 670 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm
17:47' - 30/06/2025
Cùng xu hướng biến động như tháng 6, giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt
16:51' - 30/06/2025
Những lo ngại dai dẳng về triển vọng nhu cầu vẫn là một yếu tố kìm hãm đà giảm sâu của giá dầu
-
Hàng hoá
Kim loại đồng loạt tăng giá
09:34' - 30/06/2025
Diễn biến trái chiều giữa thị trường năng lượng và kim loại. Trong khi 5 mặt hàng năng lượng khép tuần giao dịch trong sắc đỏ thì thị trường kim loại chứng kiến toàn bộ các mặt hàng đồng loạt tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm do một loạt yếu tố bất lợi
07:51' - 30/06/2025
Giá dầu giảm trong sáng 30/6 trên thị trường châu Á, sau tuần thua lỗ nặng nề nhất trong hơn hai năm qua giữa lúc các quỹ phòng hộ bán tháo sau thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Iran – Israel.
-
Hàng hoá
Bước vào thế giằng co cung-cầu, giá dầu giảm 12% trong tuần qua
12:59' - 28/06/2025
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu (0,1%) lên 67,77 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 28 xu (0,4%), chốt phiên ở mức 65,52 USD/thùng.