Giá dầu châu Á tăng 1% trong phiên đầu tuần
Thêm vào đó, xung đột ở Libya và nhu cầu gia tăng trong bối cảnh giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng cao, đã giúp bù đắp triển vọng ảm đạm của kinh tế Mỹ.
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 45 xu Mỹ, tương đương 0,48%, lên 93,51 USD/thùng, sau khi tăng 2,5% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 16 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 101,15 USD/thùng, nối dài đà tăng 4,4% của tuần trước. Sugandha Sachdeva, phó Chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính Religare Broking (Ấn Độ), cho biết: “Giá dầu đang nhích lên cao hơn do hy vọng OPEC và các đồng minh cắt giảm sản lượng để khôi phục sự cân bằng thị trường trước sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran”. Ông Sachdeva cho biết thêm, lượng xuất khẩu dầu mạnh mẽ của Mỹ và lượng dầu tồn kho lớn hơn dự kiến trong vài tuần qua cũng đã làm giảm bớt một số lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng. Ca hai mặt hàng dầu chủ chốt đã giao dịch thấp hơn trong đầu phiên này, khi đồng USD leo thang sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell vào cuối tuần trước cho hay nền kinh tế Mỹ sẽ phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm kéo dài, giữa bối cảnh lãi suất tiếp tục tăng. Nhà phân tích Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho biết: “Trong khi đồng USD mạnh kìm hãm giá hàng hóa tăng, vấn đề cung không đủ cầu trên thị trường dầu mỏ có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng giá”. Giá dầu đã được thúc đẩy bởi những gợi ý từ Saudi Arabia và các thành viên khác của OPEC+ rằng họ có thể cắt giảm sản lượng để cân bằng thị trường. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng nhất trí với Saudi Arabia về chính sách sản lượng, trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Oman cũng cho biết họ sẽ ủng hộ các nỗ lực của OPEC+ để duy trì sự ổn định của thị trường. Các nguồn tin hồi tuần trước cho biết OPEC sẽ xem xét cắt giảm sản lượng để bù đắp bất kỳ sự gia tăng sản lượng nào từ Iran, khi các lệnh trừng phạt đối với nước này có thể được dỡ bỏ nếu Tehran đồng ý khôi phục một thỏa thuận hạt nhân. Trong khi đó, các cuộc đụng độ nghiêm trọng ở thủ đô của Libya đã khiến 32 người thiệt mạng vào cuối tuần, làm dấy lên lo ngại rằng nước này có thể rơi vào một cuộc xung đột toàn diện, dẫn đến nguồn cung dầu thô từ OPEC bị gián đoạn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều phiên sáng 29/8
11:35' - 29/08/2022
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng 29/8 khi các nhà đầu tư kỳ vọng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá.
-
Hàng hoá
Ngân hàng trung ương Nga nhận định đề xuất về giá và sản lượng dầu
14:47' - 27/08/2022
Các nhà phân tích của Ngân hàng trung ương Nga cho biết Bộ Tài chính đã đề xuất sử dụng giá dầu thô ở mức 60 USD/thùng và sản lượng 9,5 triệu thùng/ngày làm cơ sở.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI tuần qua tăng gần 3%
11:40' - 27/08/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên cuối tuần và khép lại tuần qua tăng, trước khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Chiều 8/4, giá dầu tăng khoảng 1% sau khi chạm đáy gần 4 năm
16:37'
Giá dầu đã tăng khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 8/4, phục hồi từ mức thấp nhất trong gần bốn năm ghi nhận ở phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Yếu tố then chốt để tăng xuất khẩu trái cây
10:53'
Xuất khẩu rau quả của Việt Nam đang gặp không ít khó khăn, đặc biệt là sầu riêng khi Trung Quốc siết chặt kiểm tra chất lượng sản phẩm nhập khẩu, EU tăng tần suất kiểm tra tại biên giới lên 20%.
-
Hàng hoá
Chỉ số MXV-Index về mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm ngoái
09:43'
Áp lực giảm giá hàng hóa đến từ lo ngại về chính sách thuế mới của Mỹ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố không đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu không giải quyết được thâm hụt thương mại.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp của gần 4 năm
08:08'
Phiên giao dịch này đã ghi nhận sự biến động mạnh khi giá có lúc giảm hơn 3 USD/thùng, nhưng sau đó lại tăng hơn 1 USD/thùng sau khi có thông tin cho rằng Mỹ đang xem xét tạm dừng áp thuế 90 ngày.
-
Hàng hoá
Cục Thống kê: Nguồn cung thịt lợn sẽ đáp ứng tiêu dùng
20:53' - 07/04/2025
Vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần.
-
Hàng hoá
Lo ngại suy thoái đẩy giá dầu tiếp tục lao dốc
17:53' - 07/04/2025
Dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm tinh chế được miễn trừ khỏi các mức thuế mới của ông Trump, nhưng các chính sách này có thể gây ra lạm phát.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục lao dốc do lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu
11:23' - 07/04/2025
Giá dầu Brent tương lai giảm 2,28 USD (tương đương 3,5%) xuống còn 63,30 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) mất 2,20 USD (3,6%) xuống 59,79 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Mất thị trường Trung Quốc, nông sản Mỹ sẽ đi về đâu?
21:18' - 06/04/2025
Nông dân Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ mất thị trường xuất khẩu lớn nhất đối với nhiều loại nông sản sau khi Trung Quốc đáp trả các mức thuế của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ cung vượt cầu
15:32' - 06/04/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa giáng một đòn mạnh vào những người kỳ vọng giá dầu tăng, khi công bố báo cáo cho thấy nguồn cung dầu thô đang vượt nhu cầu tới 600.000 thùng/ngày.