Giá dầu châu Á tăng 1% trong phiên đầu tuần
Thêm vào đó, xung đột ở Libya và nhu cầu gia tăng trong bối cảnh giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu tăng cao, đã giúp bù đắp triển vọng ảm đạm của kinh tế Mỹ.
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 45 xu Mỹ, tương đương 0,48%, lên 93,51 USD/thùng, sau khi tăng 2,5% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 16 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 101,15 USD/thùng, nối dài đà tăng 4,4% của tuần trước. Sugandha Sachdeva, phó Chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính Religare Broking (Ấn Độ), cho biết: “Giá dầu đang nhích lên cao hơn do hy vọng OPEC và các đồng minh cắt giảm sản lượng để khôi phục sự cân bằng thị trường trước sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran”. Ông Sachdeva cho biết thêm, lượng xuất khẩu dầu mạnh mẽ của Mỹ và lượng dầu tồn kho lớn hơn dự kiến trong vài tuần qua cũng đã làm giảm bớt một số lo ngại về nhu cầu tiêu thụ năng lượng. Ca hai mặt hàng dầu chủ chốt đã giao dịch thấp hơn trong đầu phiên này, khi đồng USD leo thang sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell vào cuối tuần trước cho hay nền kinh tế Mỹ sẽ phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm kéo dài, giữa bối cảnh lãi suất tiếp tục tăng. Nhà phân tích Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Vương quốc Anh) cho biết: “Trong khi đồng USD mạnh kìm hãm giá hàng hóa tăng, vấn đề cung không đủ cầu trên thị trường dầu mỏ có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ xu hướng tăng giá”. Giá dầu đã được thúc đẩy bởi những gợi ý từ Saudi Arabia và các thành viên khác của OPEC+ rằng họ có thể cắt giảm sản lượng để cân bằng thị trường. Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng nhất trí với Saudi Arabia về chính sách sản lượng, trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Oman cũng cho biết họ sẽ ủng hộ các nỗ lực của OPEC+ để duy trì sự ổn định của thị trường. Các nguồn tin hồi tuần trước cho biết OPEC sẽ xem xét cắt giảm sản lượng để bù đắp bất kỳ sự gia tăng sản lượng nào từ Iran, khi các lệnh trừng phạt đối với nước này có thể được dỡ bỏ nếu Tehran đồng ý khôi phục một thỏa thuận hạt nhân. Trong khi đó, các cuộc đụng độ nghiêm trọng ở thủ đô của Libya đã khiến 32 người thiệt mạng vào cuối tuần, làm dấy lên lo ngại rằng nước này có thể rơi vào một cuộc xung đột toàn diện, dẫn đến nguồn cung dầu thô từ OPEC bị gián đoạn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều phiên sáng 29/8
11:35' - 29/08/2022
Giá dầu châu Á diễn biến trái chiều trong phiên sáng 29/8 khi các nhà đầu tư kỳ vọng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá.
-
Hàng hoá
Ngân hàng trung ương Nga nhận định đề xuất về giá và sản lượng dầu
14:47' - 27/08/2022
Các nhà phân tích của Ngân hàng trung ương Nga cho biết Bộ Tài chính đã đề xuất sử dụng giá dầu thô ở mức 60 USD/thùng và sản lượng 9,5 triệu thùng/ngày làm cơ sở.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI tuần qua tăng gần 3%
11:40' - 27/08/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên cuối tuần và khép lại tuần qua tăng, trước khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Khẳng định vị thế cho thủy sản Việt Nam
16:27'
Mục tiêu của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản là đến năm 2030 đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng lực cạnh tranh toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt dù Trung Đông căng thẳng
16:20'
Căng thẳng leo thang với Iran đã làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ. Mỹ và Iran dự kiến sẽ có cuộc gặp vào ngày 15/6.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa: Giá dầu thô vọt tăng 5%
11:11'
Sau đàm phán Mỹ - Trung, giá hai mặt hàng dầu thô tăng vọt gần 5%. Chỉ số MXV-Index cũng tăng mạnh gần 2,5%, góp phần kéo chỉ số giá cho toàn thị trường. Ngược lại, giá nông sản lại chìm trong sắc đỏ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tháng
07:57'
Giá dầu thế giới đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch 11/6 lên mức cao nhất trong hơn hai tháng qua do lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.
-
Hàng hoá
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt, giá dầu châu Á giảm nhẹ
17:43' - 11/06/2025
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 11/6 khi thỏa thuận khung để giải quyết căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa được Tổng thống Donald Trump phê chuẩn.
-
Hàng hoá
Tiêu hủy nhiều bao gạo và bao bì xâm phạm nhãn hiệu gạo ST25
12:57' - 11/06/2025
Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã giám sát việc loại bỏ và tiêu hủy yếu tố vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với hai hộ kinh doanh có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu gạo ST25.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới chấm dứt chuỗi tăng
12:24' - 11/06/2025
Nhóm nguyên liệu công nghiệp gây chú ý cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi có đến 7 trên 9 mặt hàng đồng loạt giảm giá, dẫn dắt xu hướng suy yếu của toàn thị trường.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày mai 12/6
08:02' - 11/06/2025
Tại kỳ điều hành ngày 12/6/2025, giá xăng dầu bán lẻ có thể tăng 0,9-1,8% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn neo gần đỉnh 7 tuần khi chờ "cú hích" từ thỏa thuận Mỹ-Trung
07:27' - 11/06/2025
Giá dầu phiên 10/6 duy trì gần mức cao nhất 7 tuần, khi thị trường chờ đợi những diễn biến mới từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.