1. >

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 11/6

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô châu Á tăng chiều 11/6, nhờ các thị trường tài chính mạnh lên và giới kinh doanh kỳ vọng OPEC và các đồng minh, gọi là OPEC+, sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp tới.

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 11/6

Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 11/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 07 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao dịch kỳ hạn tăng 27 xu Mỹ (0,4%) lên 62,56 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 49 xu Mỹ (0,9%) lên 53,75 USD/thùng.

Giới giao dịch cho hay giá dầu thô kỳ hạn tăng lên nhờ sự khởi sắc trên các thị trường tài chính, sau khi Bắc Kinh nới lỏng các quy định tài chính để ngăn chặn suy giảm kinh tế.

Trong khi đó, về mặt nguồn cung dầu, theo nhận định của Callum MacPherson, chuyên gia cao cấp tại ngân hàng đầu tư Investec, có khả năng OPEC + sẽ kéo dài việc thực hiện thỏa thuận cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp tới, dự kiến diễn ra vào cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy tới.

Tuy vậy, giới phân tích cũng lưu ý mức tăng tiêu thụ dầu mỏ trong năm nay có thể bị ảnh hưởng bởi sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế thế giới, yếu tố có thể gây sức ép lên giá "vàng đen". Công ty tư vấn năng lượng FGE dự báo mức tăng nhu cầu dầu thô toàn cầu có thể giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày trong năm 2019, thấp hơn so với dự báo trước đó là 1,3-1,4 triệu thùng/ngày, do những quan ngại về thể trạng kinh tế toàn cầu.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif