Giá dầu châu Á tiếp tục đà giảm nhẹ
Tại thị trường Singapore, vào lúc 14 giờ 49 phút, giá dầu WTI giảm 4 xu Mỹ xuống 57,32 USD/thùng và giá dầu Brent vẫn giữ ở mức 63,40 USD/thùng.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng giàn khoan của Mỹ đã tăng thêm 2 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 8/12 lên 751 giàn, con số cao nhất kể từ tháng Chín. Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết OPEC và các nhà sản xuất dầu khác sẽ xem xét khả năng chấm dứt thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào tháng 6/2018. Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent và WTI năm 2018 sẽ đứng ở các mức tương ứng 62 USD/thùng và 57,5 USD/thùng. Ngân hàng này cho biết đã tính đến tác động của quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC trong dự báo giá dầu, dù không loại trừ khả năng thỏa thuận này kết thúc sớm hơn dự kiến.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Dự đoán cung-cầu thị trường dầu mỏ năm 2018
14:42' - 11/12/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Essam al-Marzouk cho biết thị trường dầu thô quốc tế được dự đoán sẽ tái cân bằng trong quý IV/2018 sau khi các nước sản xuất dầu tiếp tục gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Số giàn khoan của Mỹ tăng lên đẩy giá dầu châu Á đi xuống
09:52' - 11/12/2017
Trong phiên giao dịch sáng 11/12, giá dầu châu Á giảm do sự gia tăng số lượng gian khoan dầu mới đây của Mỹ cho thấy sản lượng dầu của nước này sẽ tiếp tục tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq và Iran đạt thỏa thuận lớn về trao đổi dầu thô
10:11' - 10/12/2017
Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Jabar al-Luaibi cho biết nước này đã nhất trí trao đổi 60.000 thùng dầu thô/ngày được khai thác từ mỏ dầu ở tỉnh Kirkuk để đổi lấy dầu thô của Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20'
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27'
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09'
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.