Giá dầu hướng đến tuần giảm nhiều nhất trong một tháng
Giá dầu đi xuống trong phiên ngày 21/4 và hướng đến tuần mất giá lớn nhất trong một tháng, trong bối cảnh có những nghi ngờ về việc thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt sẽ đưa thị trường đang dư cung trở về mức cân bằng.
Vào lúc 15 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc được giao dịch ở mức 52,87 USD/thùng, giảm 12 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó và có khả năng để mất 5,4% giá trị trong tuần này, mức giảm nhiều nhất kể từ tuần kết thúc ngày 10/3. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 10 xu Mỹ xuống 50,61 USD/thùng và có thể giảm 4,8% trong cả tuần. Saudi Arabia và Kuwait, các thành viên chủ chốt của OPEC, muốn gia hạn thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng với các nước sản xuất dầu ngoài OPEC sang nửa sau của năm 2017.Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak không cho biết liệu nước sản xuất dầu hàng đầu này có tham gia đề xuất trên hay không trước khi diễn ra cuộc họp bàn về sản lượng vào 25/5 tới.
Cả hai loại dầu chủ chốt đều giảm giá trong tuần này do sự hoài nghi nổi lên về hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng khoảng 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 giữa các nước sản xuất trong và ngoài OPEC. Hãng Thomson Reuters công bố số liệu cho thấy một lượng dầu lớn kỷ lục (khoảng 48 triệu thùng/ngày) đã được vận chuyển bằng đường biển trong tháng Tư, tăng 5,8% kể từ tháng 12/2016. Sản lượng dầu tại Mỹ đã tăng gần 10% kể từ giữa năm 2016 lên 9,25 triệu thùng/ngày, gần với các mức của hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Saudi Arabia và Nga. Giám đốc điều hành hãng dầu khí Total (Pháp) nói rằng giá dầu có thể giảm sâu hơn do sản lượng “vàng đen” của Mỹ ngày một tăng. Bên cạnh đó, dự trữ dầu thô tăng cao là nguyên nhân chính gây ra tình trạng dư thừa nguồn cung.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động nhẹ
08:36' - 21/04/2017
Theo báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), lượng xăng dự trữ của Mỹ đã tăng thêm 1,5 triệu thùng trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhờ hy vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng
16:00' - 20/04/2017
Giá dầu phục hồi trong phiên 20/4, sau khi giảm mạnh phiên trước, khi Kuwait bày tỏ hy vọng nỗ lực cắt giảm nguồn cung dầu sẽ được kéo dài sang nửa sau của năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục giảm
08:09' - 20/04/2017
Trong phiên 19/4, giá dầu thế giới tiếp tục giảm khi số liệu chính thức cho thấy nguồn cung xăng của Mỹ chứng kiến tuần tăng đầu tiên trong hai tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tại thị trường châu Á vẫn vững
17:09' - 19/04/2017
Giá dầu tại thị trường châu Á trong phiên giao dịch 19/4, vẫn vững, giữa bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cam kết thu hẹp nguồn cung đang dư thừa.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm
08:21' - 19/04/2017
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 18/4, do sản lượng dầu khí đá phiến của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tháng 5/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 28/5
14:57'
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h00 hôm nay 28/5 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Đà Nẵng sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10
12:28'
Các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hệ thống bồn chứa, trụ bơm, nguồn cung… để chuyển qua kinh doanh hoàn toàn xăng sinh học kể từ ngày 1/6/2026.
-
Hàng hoá
Nông sản Gia Lai trước “bài test” khắt khe vào siêu thị
11:24'
Chuỗi kết nối cung cầu nông sản Gia Lai 2026 chỉ rõ “điểm nghẽn” của nông sản địa phương khi vào hệ thống bán lẻ hiện đại: chất lượng, truy xuất nguồn gốc và năng lực cung ứng ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.

Giá dầu đi xuống trong phiên giao dịch ngày 21/4. Ảnh: AP/TTXVN