1. >

Giá dầu nhích nhẹ tại châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á vẫn cao trong phiên giao dịch ngày 17/1, nhờ được hỗ trợ bởi nhu cầu khá mạnh và nguồn cung đang thu hẹp lại.

Giá dầu nhích nhẹ tại châu Á

Giá dầu nhích nhẹ tại châu Á. Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore vào lúc 15 giờ 8 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn được mua bán ở mức 69,23 USD/thùng, tăng 8 xu Mỹ so với mức đóng phiên trước đó. Loại dầu này trong phiên ngày 15/1 đã tăng lên 70,37 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 63,84 USD/thùng, tăng 0,11 USD so với mức đóng phiên trước. WTI đã chạm mức “đỉnh” 64,89 USD/thùng hôm 16/1, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 12/2014.

Hai loại dầu chủ chốt này trên thị trường đều tăng khoảng 13% so với mức hồi đầu tháng 12/2017, nhờ nhu cầu gia tăng và thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Nga dẫn dắt, bắt đầu từ tháng 1/2017 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm 2018. Tuy nhiên, Norbert Ruecker, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa thuộc ngân hàng Julius Baer (Thụy Sỹ), cho biết sự điều chỉnh về giá sẽ xảy ra...

Ngoài ra, một yếu tố ngăn cản giá dầu tăng là do sản lượng dầu cao tại Mỹ. Hoạt động sản xuất dầu mỏ tại nước này dự kiến sẽ sớm phá mốc 10 triệu thùng/ngày, thách thức vị trí hàng đầu của Nga và Saudi Arabia.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif