BNEWS Trong phiên giao dịch chiều 6/7, giá dầu tại thị trường châu Á tăng gần 3% khi mối lo ngại về nguồn cung lại đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư.
Vào lúc 13 giờ 50 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 1,63 USD (1,6%) lên 104,40/thùng sau khi có thời điểm tăng tới 3,08 USD (2,9%) lên 105,85 USD/thùng. Trong phiên 5/7, giá mặt hàng này đã giảm 9,5%, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ tháng Ba.
Trong khi đó, giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 1,2 USD (1,2%) lên 100,70 USD/thùng, sau khi có lúc tăng 2,64 USD (2,7%) lên 102,14 USD/thùng. Trong phiên trước, giá mặt hàng này đóng cửa dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ cuối tháng Tư. Đồng USD đã lên mức đỉnh của 20 năm so với đồng euro và mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền khác khi giá khí đốt cao hơn và bất ổn chính trị làm gia tăng mối lo ngại về suy thoái kinh tế. Chuyên gia John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC, nhận định vấn đề nguồn cung thắt chặt vẫn tác động đến thị trường. Theo chuyên gia này, tình trạng bán tháo đã diễn ra quá mức. Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng đề xuất của Nhật Bản nhằm giới hạn giá dầu của Nga chỉ một nửa mức hiện tại sẽ dẫn đến lượng dầu trên thị trường giảm đáng kể và đẩy giá mặt hàng này lên trên 300-400 USD/thùng. Một vấn đề khác là cuộc đình công trong lĩnh vực dầu khí tại Na Uy đã cắt giảm sản lượng dầu và khí đốt. Ngày 2/7, cuộc đình công tại Na Uy đã làm giảm xuất khẩu khí đốt hàng ngày 1.117.000 thùng dầu (56% xuất khẩu khí đốt hàng ngày). Ngoài ra, nỗi lo về một cuộc suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục đè nặng lên các thị trường. Theo ước tính ban đầu, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể thu hẹp trong II/2022, theo đó ghi dấu quý thứ hai liên tiếp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sụt giảm, đồng nghĩa rằng kinh tế Mỹ suy thoái về mặt kỹ thuật./.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Giá dầu WTI chốt phiên 5/7 dưới 100 USD/thùng
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng Tám giảm 8,93 USD, hay 8,2%, chốt phiên 5/7 ở mức 99,5 USD/thùng, do những lo ngại về suy thoái gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











