1. >

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng thêm hơn 0,20 USD/thùng chiều 12/4

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á đi lên chiều 12/4 trong bối cảnh Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ cắt giảm tiếp sản lượng trong cuộc họp tại Vienna (Áo) vào cuối tháng Sáu tới.

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng thêm hơn 0,20 USD/thùng chiều 12/4

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng thêm hơn 0,20 USD/thùng chiều 12/4. Ảnh minh họa: Reuters

Tại thị trường Singapore vào lúc 13 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,24 USD (hay 0,4%) so với cuối phiên trước lên 63,82 USD/thùng. Trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 0,20 USD (0,2%) lên 71,03 USD/thùng.

Theo các nhà quan sát, OPEC có thể nâng sản lượng từ tháng 7/2019 nếu nguồn cung của Venezuela và Iran tiếp tục bị thu hẹp. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), sản lượng dầu thô của Venezuela đã giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày do các lệnh trừng phạt của Washington, thậm chí ở dưới mức 960.000 thùng/ngày. Trong khi đó, nguồn cung của Iran có thể giảm sâu hơn nữa sau tháng 5/2019 như nhiều người dự đoán, nếu Mỹ siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

RBC Capital Markets cho rằng giá dầu Brent và WTI có khả năng đạt trung bình lần lượt là 75 USD/thùng và 67 USD /thùng trong phần còn lại của năm nay. Mặc dù giá dầu tăng mạnh trong các tháng qua, nhưng việc nền kinh tế thế giới tăng chậm lại sẽ tác động tới nhu cầu tiêu thụ "vàng đen" thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm mẫu mã bánh trung thu “handmade” đang được rao bán online. Nếu không thực hiện đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử phạt.

ncif