Giá dầu tăng trong phiên mở cửa ngày 4/11 tại thị trường châu Âu

18:29' - 04/11/2020
BNEWS Giá dầu đi lên trong phiên giao dịch sáng ngày 4/11 tại thị trường châu Âu.

Giá dầu đi lên trong phiên giao dịch sáng ngày 4/11 tại thị trường châu Âu, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc không có căn cứ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm nay có "gian lận", bất chấp hàng triệu phiếu bầu vẫn chưa được kiểm và kết quả cuối cùng vẫn chưa rõ.


Mở cửa phiên này, tại thị trường London (Anh), giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 16 xu Mỹ (0,4%), lên 37,82 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 24 xu Mỹ (0,6%) lên 39,95 USD/thùng.
Tổng thống Trump đã bày tỏ sự tin tưởng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 (giờ địa phương), sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ ông Joe Biden nói rằng kết quả cuộc tranh cử sẽ không thể rõ ràng cho đến khi một số tiểu bang kết thúc quá trình kiểm phiếu trong vài giờ hoặc vài ngày tới. Ông Trump cũng tuyên bố sẽ đệ đơn lên Tòa án Tối cao để tranh cãi về việc kiểm phiếu bầu.
Hầu hết các thị trường chứng khoán đi lên tại thị trường châu Á trong phiên chiều 4/11, trong khi trái phiếu đang giao dịch sôi động hơn khi quá trình kiểm phiếu diễn ra và cho thấy cuộc bầu cử diễn biến khá sát với dự đoán của các cuộc thăm dò.
Giá dầu được hỗ trợ từ đầu phiên nhờ sự sụt giảm mạnh trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước, mặc dù dự trữ xăng lại tăng. Theo dữ liệu từ Viện dầu khí quốc gia Mỹ (API), lượng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 30/10 giảm 8 triệu thùng, xuống 487 triệu thùng, trái với dự báo tăng 890.000 thùng của các chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters.
Tuy nhiên, việc nhiều quốc gia tái áp đặt lệnh phong tỏa hơn sẽ kiềm chế đà đi lên của “vàng đen”, giữa lúc Italy, Na Uy và Hungary siết chặt các quy định hạn chế tiếp xúc xã hội nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19, sau khi Anh, Pháp và các nước khác  hành động tương tự.
Ngoài ra, sự ủng hộ của Algeria đối với việc hoãn tăng sản lượng dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh, còn được gọi là OPEC+ từ tháng 1/2021 cũng góp phần giúp giá dầu đi lên. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho hay OPEC và Nga đang xem xét cắt giảm sản lượng mạnh hơn trong năm tới để hỗ trợ giá dầu./.
Minh Trang (Theo Reuters)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục