BNEWS Phiên 14/12, giá dầu thế giới biến động nhẹ khi tình trạng dư cung trên thị trường “bù đắp” những hy vọng rằng tiến triển liên quan đến vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao tháng 2/2021 tăng 32 xu Mỹ (0,6%) lên 50,29 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2021 tăng 42 xu Mỹ (0,9%) lên 46,99 USD/thùng.
Các nhà giao dịch cho biết giá dầu đã giảm hơn 1% vào đầu phiên sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi chậm hơn trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thống kê cho thấy giá dầu Brent và WTI đã tăng tuần thứ sáu liên tiếp, chuỗi tăng hàng tuần dài nhất kể từ tháng Sáu. Jim Ritterbusch, Chủ tịch của Ritterbusch and Associates, nhận định đà tăng của giá dầu đã chậm lại trong vài tuần qua. Các dấu hiệu về nguồn cung gia tăng đã đè nặng lên thị trường dầu mỏ. Theo công ty dầu mỏ National Oil Company của Libya, tính đến ngày 14/12 sản lượng dầu của nước này ở mức 1,28 triệu thùng/ngày, tăng so với mức 1,25 triệu thùng/ngày vào cuối tháng 11/2020. Trong khi đó, công ty Kpler cho hay lượng dầu trữ kho trên đất liền tính trên toàn cầu trong tháng 12/2020 vẫn cao hơn nhiều so với mức 2019 và 2018./.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Giá dầu Brent lại vượt mốc 50 USD/thùng
Dầu Brent và WTI đã ghi nhận tuần tăng giá thứ sáu liên tiếp và là chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 6/2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐẩy nhanh đàm phán mở cửa thị trường cho chanh leo, bưởi
Dự kiến, trong năm 2026, Hoa Kỳ sẽ đăng công báo cho phép nhập khẩu chanh leo của Việt Nam.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giằng co khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc
Giá dầu thô thế giới biến động giằng co trong phiên 17/8, khi những bế tắc trong đàm phán Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại về căng thẳng kéo dài tại khu vực Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á nhích nhẹ khi căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp diễn
Giá dầu Brent ít biến động và duy trì ở mức dưới 89 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu ngày 17/8 tại châu Á, trong khi giá dầu WTI dao động quanh mức 83 USD/thùng.
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.











