Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất của ba tuần
Giá dầu Brent giao tháng 4/2018 đã tăng 19 xu Mỹ lên chốt phiên ở mức 67,5 USD/thùng, sau khi đã có lúc chạm mức cao nhất của ba tuần là 67,9 USD/thùng lúc đầu phiên.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4/2018 cũng tiến thêm 36 xu Mỹ và khép phiên ở mức 63,91 USD/thùng. Trước đó trong cùng phiên, giá loại dầu này đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 20 ngày qua là 64,24 USD/thùng.
Tính chung trong cả tuần trước, giá dầu Brent đã tăng gần 4%, trong khi giá dầu WTI tăng 3%.
Giá “vàng đen” phiên này được hỗ trợ bởi những lời bình luận mới đây của Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết sản lượng dầu trong giai đoạn từ tháng 1-3/2018 của nước này ước nằm dưới mức trần quy định, với mức xuất khẩu trung bình dưới 7 triệu thùng/ngày.
Bên cạnh đó, số liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố cho thấy lượng dầu dự trữ tại các kho của Mỹ đã giảm 1,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/2 xuống 420,48 triệu thùng, dù cho nhu cầu co lại khi mùa Đông sắp kết thúc ở khu vực Bắc bán cầu.
Ngoài ra, nhu cầu tại thị trường châu Âu cũng hỗ trợ giá “vàng đen”. Một đợt lạnh đột ngột đang diễn ra tại “lục địa Già” đã khiến một số nhà máy lọc dầu tại đây phải trì hoãn việc bảo dưỡng, qua đó thúc đẩy nhu cầu dầu thô tại châu lục này.
>>>Giá dầu châu Á ổn định sau khi chạm mức cao nhất 3 tuần qua
>>>Thách thức lớn nhất của OPEC: Thoát khỏi vòng luẩn quẩn cung-cầu
>>> Giá dầu châu Á vẫn neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ổn định sau khi chạm mức cao nhất 3 tuần qua
16:51' - 26/02/2018
Trong phiên giao dịch chiều ngày 26/2, giá dầu tại thị trường châu Á ổn định sau khi đạt mức cao nhất trong gần 3 tuần qua sau khi Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục hạn chế lượng dầu xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Thách thức lớn nhất của OPEC: Thoát khỏi vòng luẩn quẩn cung-cầu
13:43' - 26/02/2018
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hy vọng sẽ tái cân bằng thị trường dầu mỏ trong năm 2018. Tuy nhiên, theo giới phân tích, OPEC sẽ gặp nhiều thách thức trong quá trình tiến tới mục tiêu này.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á vẫn neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua
10:12' - 26/02/2018
Phiên phiên giao dịch sáng ngày 26/2, giá dầu biến động nhẹ trên thị trường châu Á và ở gần mức cao nhất trong hai tuần qua, sau khi Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục hạn chế lượng dầu xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC có khả năng thắt chặt “quá tay” thị trường dầu
21:19' - 26/01/2018
Đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy thị trường “vàng đen” đang dần thắt chặt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: 6 tháng, gạo xuất khẩu tăng về lượng, giảm giá trị
11:56'
Giá nhiều loại lúa tuần qua ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ. Trong khi xuất khẩu vẫn trầm lắng khiến cho giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo Nhật Bản có thể hạ nhiệt sau khi chính phủ mở kho dự trữ
20:20' - 05/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức Hỗ trợ Nguồn cung Ổn định Lúa gạo, niềm tin của các thương nhân gạo Nhật Bản về triển vọng giá đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhất trí tiếp tục tăng sản lượng dầu
18:27' - 05/07/2025
Ngày 5/7, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) thông báo quyết định tiếp tục tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 8.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09' - 05/07/2025
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36' - 05/07/2025
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...