1. >

Giá dầu châu Á vẫn neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên phiên giao dịch sáng ngày 26/2, giá dầu biến động nhẹ trên thị trường châu Á và ở gần mức cao nhất trong hai tuần qua, sau khi Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục hạn chế lượng dầu xuất khẩu.

Giá dầu châu Á vẫn neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua

Giá dầu châu Á vẫn neo gần mức cao nhất trong hai tuần qua. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Tokyo, vào lúc 6 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 4/2017 tăng 2 xu Mỹ lên 63,57 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giảm 4 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 67,27 USD/thùng.

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih mới đây cho biết, nước này hy vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh sẽ có thể nới lỏng việc cắt giảm sản lượng vào năm tới và tạo ra một khuôn khổ lâu dài để bình ổn các thị trường dầu sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại sẽ kết thúc trong năm nay.

Ông al-Falih cũng cho biết trong ba tháng đầu năm nay, sản lượng dầu của Saudi Arabia thấp hơn nhiều so với mức trần quy định, và lượng dầu xuất khẩu của nước này trung bình ở dưới mức 7 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã bổ sung thêm 1 giàn khoan lên 799 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 4/2015.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif