Giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/7
Giá dầu thế giới đi xuống giữa bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ gia tăng, báo cáo tiêu cực về kinh tế Mỹ và lo ngại về sự lây lan mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 với sự xuất hiện của biến thể Delta sẽ đè nặng lên nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 2,41 USD (3,4%), xuống 68,15 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London của Anh, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng hạ 2,03 USD (2,8%), xuống 70,38 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của cả hai loại dầu này kể từ ngày 20/7. Giá dầu thế giới tiếp tục trượt dài trong phiên này, bất chấp các thông tin cho thấy tình hình bất ổn địa chính trị tại khu vực Trung Đông đang “nóng” lên. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của nước này tăng bất ngờ tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước (kết thúc ngày 30/7), trong khi dự trữ xăng lại giảm 5,3 triệu thùng, cao hơn dự báo. Trong bối cảnh giá xăng giao kỳ hạn của Mỹ đang ở gần mức cao nhất kể từ tháng 10/2014, chênh lệch giữa giá xăng và giá dầu thô càng được nới rộng, hiện ở mức cao nhất kể từ khi đạt mức kỷ lục vào tháng 4/2020, khi giá dầu WTI ở trong vùng âm. Theo thống kê của hãng tin Reuters (Anh), số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 200 triệu vào ngày 4/8, do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn đe dọa các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp và hệ thống chăm sóc sức khỏe yếu kém. Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải "vật lộn" với sự bùng phát nhanh chóng của biến thể Delta, nhân tố khiến các nhà phân tích dự đoán sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu vào thời điểm mà theo truyền thống sẽ tăng mạnh ở cả hai quốc gia này. Báo cáo từ công ty dịch vụ tuyển dụng ADP (Mỹ) cũng ảnh hưởng đến giá dầu trong phiên này khi cho thấy, số lượng việc làm mới tạo ra trong khu vực tư nhân của Mỹ trong tháng 7/2021 tăng thấp hơn đáng kể so với dự kiến. Dù vậy, căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã phần nào hỗ trợ giá dầu tránh khỏi các mức giảm sâu hơn. Hôm 3/8, ba nguồn tin an ninh hàng hải tuyên bố một số lực lượng vũ trang đã bắt giữ một tàu chở các chế phẩm dầu mỏ ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Trước đó, khi một máy bay không người lái lao vào con tàu chở dầu MV Mercer Street do Israel vận hành ngoài khơi bờ biển Oman và khiến hai thủy thủ thiệt mạng./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI tiếp tục giảm trong phiên chiều 4/8
16:49' - 04/08/2021
Trong phiên giao dịch chiều 4/8 tại thị trường châu Á, giá dầu WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 3/8
15:38' - 03/08/2021
Giới chuyên gia cũng lưu ý yếu tố chính tác động đến tâm lý giới đầu tư là hoạt động sản xuất chậm lại ở cả hai nền kinh tế hàng đầu thế giới Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 3% trong phiên 2/8
07:52' - 03/08/2021
Giá dầu thế giới giảm sâu sau khi các số liệu kinh tế yếu đi của Mỹ và Trung Quốc cùng sản lượng dầu thô dự kiến cao hơn từ OPEC gây lo ngại về khả năng cung vượt cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong khi chờ quyết sách từ OPEC+
14:09'
Tính cả tuần, giá dầu Brent tăng khoảng 0,8% và dầu WTI tăng khoảng 1,5% so với cuối tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá