Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 24/4

07:51' - 25/04/2023
BNEWS Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư lạc quan rằng hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ lễ tại Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
Chốt phiên này, giá dầu Brent tăng 1,07 USD (1,3%) lên 82,73 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 89 xu (1,1%) lên 78,76 USD/thùng.

Tuần trước, giá của hai loại dầu trên đều đã giảm hơn 5%, ghi dấu tuần giảm đầu tiên trong năm tuần, do nhu cầu xăng của Mỹ giảm so với một năm trước đó.

Dữ liệu từ hải quan Trung Quốc cho thấy quốc gia này đã nhập khẩu kỷ lục trong tháng Ba, với khối lượng dầu nhập từ các nhà cung cấp hàng đầu là Nga và Saudi Arabia đạt 2 triệu thùng/ngày từ mỗi nước.

 
Số lượng đặt phòng của khách Trung Quốc cho các chuyến đi nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Lao động sắp tới cho thấy lượng khách du lịch đến các nước châu Á tiếp tục phục hồi, nhưng con số vẫn còn cách xa so với mức trước COVID-19 do giá vé máy bay đường dài tăng vọt và không có đủ chuyến bay.

Bob Yawger, quan chức cấp cao tại ngân hàng Mizuho cho biết nhiều nhà giao dịch lạc quan về nhu cầu nhiên liệu máy bay trước những ngày lễ của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nguồn cung thắt chặt hơn khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+, lên kế hoạch cắt giảm nguồn cung từ tháng Năm cũng có thể hỗ trợ giá dầu.

Nhà phân tích độc lập Sugandha Sachdeva nhận định việc cắt giảm sản lượng theo kế hoạch của liên minh OPEC+ và triển vọng nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc có thể hỗ trợ giá “vàng đen” trong những ngày tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục