Giá dầu thế giới giảm do nguồn cung dư thừa
Trong phiên giao dịch ngày 12/10, giá dầu trượt dốc sau khi báo cáo vừa công bố của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho hay sản lượng trong tháng 9/2016 của khối này đạt mức cao kỷ lục trong vòng 8 năm qua.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2016 giảm 61 xu Mỹ xuống 50,18 USD/ thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 12/2016 cũng hạ 60 xu xuống 51,81 USD/ thùng. Báo cáo công bố ngày 12/10 của OPEC cho biết sản lượng dầu của khối này trong tháng Chín đạt 33,39 triệu thùng/ngày, tăng thêm 220.000 thùng/ngày so với tháng trước đó.Còn theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), tháng 9/2016 ghi nhận tổng nguồn cung dầu mỏ toàn cầu đạt 97,2 triệu thùng/ngày, cao hơn 200.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.
Đồng USD tăng giá cũng khiến dầu mỏ, loại mặt hàng được định giá bằng đồng bạc xanh, trở nên kém hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền không phải là USD. Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, đã tăng 0,22% lên 97,902 điểm vào cuối phiên giao dịch ngày 12/10.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
BP: Giá dầu sẽ ở mức 55-70 USD/thùng trong những năm tới
18:05' - 12/10/2016
Ông Bob Dudley, Giám đốc điều hành (CEO) của gã khổng lồ trong ngành dầu khí thế giới BP (Anh), dự đoán giá dầu thô sẽ dao động trong khoảng 55-70 USD/thùng trong những năm còn lại của thập niên này.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 12/10 đảo chiều đi lên
16:12' - 12/10/2016
Chiều 12/10 trên sàn giao dịch Tokyo, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 11/2016 tăng 0,3% (15 xu Mỹ) lên 50,94 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm từ mức cao nhất trong vòng một năm qua
08:10' - 12/10/2016
Giá dầu thế giới giảm từ mức cao nhất trong vòng một năm, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cố gắng đạt được thỏa thuận toàn cầu nhằm cắt giảm sản lượng ít nhất là sáu tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: OPEC phải giảm sản lượng để giá dầu tăng bền vững
05:48' - 12/10/2016
IEA đang hối thúc các quốc gia thành viên OPEC nhanh chóng thực hiện cắt giảm sản lượng như cam kết nếu mong muốn giá dầu tăng bền vững - nhân tố sẽ hỗ trợ nền kinh tế của các nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 12/10. Ảnh: Reuters