Giá dầu thế giới giảm hơn 3%
Đây là mức giảm lớn nhất trong một phiên tính từ đầu năm đến nay.
Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn hạ 3,1% xuống 55,48 USD/ thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 3,5% xuống 64,76 USD/ thùng.
Tổng thống Donald Trump trong bình luận mới nhất về giá dầu nhận định giá dầu đang tăng quá cao, ông kêu gọi OPEC điều tiết nỗ lực thúc đẩy giá dầu mà theo ông hiện đang “quá cao”. Tính từ đầu năm, giá dầu đã tăng khoảng 20% khi OPEC và các nước ngoài khối này, trong đó có Nga, cắt giảm sản lượng khai thác dầu nhằm làm giảm tình trạng dôi dư nguồn cung. Saudi Arabia mới đây ước tính sản lượng khai thác dầu của nước này sẽ giảm mạnh hơn dự đoán xuống 9,8 triệu thùng dầu/ ngày trong tháng 3/2019. Các biện pháp trừng phạt Mỹ áp đặt đối với xuất khẩu dầu của Iran và Venezuela cũng đã tác động tới thị trường khi sản lượng khai thác dầu tại Mỹ tăng. Các chuyên gia từ Goldman Sachs dự đoán triển vọng ngắn hạn đối với giá dầu là mạnh trong từ hai đến ba tháng tới song đến cuối năm, triển vọng sẽ kém sáng hơn do xuất khẩu của Mỹ tăng và bất ổn kinh tế, chính trị, địa chính trị leo thang.- Từ khóa :
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 26/2
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống giữa lúc xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng kỷ lục
16:14' - 25/02/2019
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên ngày 25/2 do nguồn cung gia tăng khi Mỹ tăng cường xuất khẩu để cạnh tranh với các nhà sản xuất truyền thống từ Trung Đông tại các thị trường chủ chốt như châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu tiếp tục tăng trong kỳ điều hành ngày 3/4
18:44' - 01/04/2025
Giá xăng dầu có thể tăng từ 0,3-1,9% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Thủ phủ vải thiều Hải Dương dự kiến sản lượng đạt 35.000 tấn
16:50' - 01/04/2025
Tại Thanh Hà – thủ phủ cây vải thiều của tỉnh Hải Dương, vải chính vụ đang rộ hoa, lứa vải sớm đã bắt đầu đậu quả. Với tỷ lệ vải ra hoa trên 95%, nhiều nhà vườn đang kỳ vọng một mùa vải thiều bội thu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại về triển vọng nguồn cung từ Nga và Iran
15:23' - 01/04/2025
Giá dầu tăng nhẹ vào chiều 1/4, sau những lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế quan thứ cấp đối với dầu thô của Nga cũng như nhằm vào Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt, kim loại giảm giá
09:41' - 01/04/2025
Giá dầu thô thế giới đồng loạt tăng mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sẽ mạnh tay hơn với hai trong số những nguồn cung dầu lớn trên thế giới là Nga và Iran
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng gần 2% lên mức cao nhất 5 tuần
08:01' - 01/04/2025
Các nhà phân tích cho biết khi chênh lệch giá dầu Brent so với WTI giảm xuống dưới 4 USD/thùng, việc xuất khẩu dầu của các công ty năng lượng Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 4 tăng hay giảm?
20:58' - 31/03/2025
Giá gas trong nước tháng 4 không thay đổi so với giá bán tháng 3 do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 4 không thay đổi so với tháng trước.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài cuối: Nhìn xa, nghĩ sâu, làm lớn
15:31' - 31/03/2025
Nhiều người vẫn có suy nghĩ trồng mía chỉ để ép lấy đường, nhưng thực tế ngành mía đường đang chuyển mình theo hướng đa dạng hóa sản phẩm và tối ưu giá trị từ cây mía.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu “thờ ơ” trước đe dọa thuế quan của Tổng thống Trump
15:27' - 31/03/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 31/3, trái ngược với xu hướng tăng của giá dầu thế giới trong phiên buổi sáng.
-
Hàng hoá
Giữ “vị ngọt” cho mía đường - Bài 2: Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ
15:14' - 31/03/2025
Những chính sách về thu mua, đầu tư vùng nguyên liệu, cơ chế chính sách áp dụng định giá chỉ số đường, tạp chất linh động của các nhà máy đã và đang tạo được niềm tin, sự gắn bó với người trồng mía.