BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 8/10, giá dầu thế giới giảm hơn 4% giữa những thông tin về khả năng ngừng bắn tại Trung Đông.
Theo một số nguồn tin, phía Israel đang thu hẹp các lựa chọn của phản ứng đáp trả, bao gồm tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự và tình báo của Iran, cũng như hệ thống phòng không và cơ sở năng lượng. Vì vậy, giá “vàng đen” vẫn nhận được hỗ trợ xuất phát từ tâm lý lo ngại về một cuộc tấn công tiềm tàng vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giảm 3,75 USD (4,63%) xuống 77,18 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 3,57 USD (4,63%) xuống 73,57 USD/thùng. Trong phiên 8/10, đã có thời điểm giá của hai loại dầu này đều giảm hơn 4 USD/thùng. Ông John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC nhận định những diễn biến tại Trung Đông vẫn là nhân tố chi phối thị trường dầu mỏ. Phiên 7/10, giá dầu Brent vượt mốc 80 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 8/2024. Trong tuần trước, giá dầu đã tăng khoảng 8%, ghi nhận mức tăng hàng tuần mạnh nhất trong hơn một năm, do lo ngại ngày càng tăng về nguy cơ xung đột lan rộng tại Trung Đông. Theo số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 10,96 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, trong khi dự trữ xăng giảm 557.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,6 triệu thùng./.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Điểm nóng Trung Đông không đủ để giá dầu vượt mốc 80 USD/thùng
Xu hướng đi xuống của dầu là do các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm cơ hội chốt lời, sau khi giá tăng liên tục trong các phiên giao dịch vào tuần trước và đầu tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCanada áp thuế trả đũa nhắm vào hàng hóa của Mỹ
Giới chức Canada cho biết mục đích của đợt áp thuế mới không phải là tăng doanh thu, mà là để bảo vệ các công ty Canada và giảm lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm hơn 3% khi Mỹ chuyển sang gây sức ép kinh tế với Iran
Giá dầu giảm hơn 3% trong phiên giao dịch ngày 25/8 khi Mỹ chuyển hướng sang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế thay vì tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm gây sức ép lên Iran.
-
Hàng hoáHàn Quốc mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026
Chính phủ Hàn Quốc quyết định mua 400.000 tấn gạo dự trữ công trong năm 2026, giảm 30.000 tấn so với năm trước, trong khi giá mua được nâng 50% lên 60.000 won/bao 40 kg gạo chưa xay xát.
-
Hàng hoáViệt Nam thúc đẩy hợp tác, tháo gỡ vướng mắc thương mại gạo với Philippines
Việt Nam và Philippines nhất trí tăng cường phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, duy trì chuỗi cung ứng và thương mại gạo ổn định, bền vững.
-
Hàng hoáGiá dầu tiếp tục giảm trong phiên chiều 25/8 tại châu Á
Trong phiên chiều 25/8 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 90 xu Mỹ (tương đương 1%) xuống 91,27 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 76 xu Mỹ (tương đương 0,9%) xuống 84,25 USD/thùng.
-
Hàng hoáAn Giang sắp đưa đặc sản miền Tây đến Hà Nội
Từ 28-30/8, chương trình “An Giang - Tinh hoa miền Tây” tại Hà Nội giới thiệu đa dạng đặc sản, sản phẩm OCOP, hàng thủ công, mở thêm cơ hội kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng Thủ đô.
-
Hàng hoáTăng kiểm tra, kiểm soát sách giáo khoa và đồ dùng học tập trước thềm năm học mới
Quản lý thị trường Thanh Hoá đang khẩn trương triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với các cơ sở kinh doanh sách giáo khoa và đồ dùng học tập trên địa bàn quản lý.
-
Hàng hoáTất bật nghề làm đầu lân Cố đô Huế đón Trung thu 2026
Thời điểm này, các cơ sở làm đầu lân, dụng cụ và trang phục để phục vụ múa lân ở thành phố Huế đang tất bật hoàn thiện sản phẩm cung ứng cho thị trường Tết trung thu 2026.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông đẩy giá khí đốt châu Âu lên mức kỷ lục mới
Giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu vừa lập kỷ lục mới kể từ năm 2022, trong bối cảnh cuộc chiến tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung, kho dự trữ ở mức thấp lịch sử và mùa đông đang đến gần.











