1. >

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm vào cuối ngày 4/10 và ghi dấu phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp dù kho dự trữ dầu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

 Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: THX/TTXVN

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 đã giảm 44 xu Mỹ xuống 49,98 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao tháng 12/2017 cũng giảm 20 xu Mỹ xuống 55,80 USD/thùng tại London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dự trữ dầu hàng tuần (tính đến tuần kết thúc vào 29/9) của nước này đã giảm 6 triệu thùng xuống 465 triệu thùng. Trong khi đó, xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng lên 1,98 triệu thùng/ngày và sản lượng dầu tăng tuần thứ tư liên tục.

Các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau khi giá dầu tăng mạnh trong quý III/2017 với dầu Brent tăng khoảng 20%, ghi dấu mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ năm 2004, trong bối cảnh có các dấu hiệu tái cân bằng giữa cung và cầu theo sau những nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif