1. >

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 5/12

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới ổn định phiên 5/12, bất chấp việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác có kế hoạch tiến hành một trong những đợt cắt giảm sản lượng sâu nhất trong thập niên này.

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 5/12

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 5/12. Ảnh: Reuters

Khép phiên 5/12, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 0,6% lên 63,39 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn đi ngang ở 58,43 USD/thùng, sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 9/2019.

Bộ trưởng Dầu mỏ Nga Alexander Novak mới đây cho biết các nước thành viên OPEC cùng các đối tác chủ chốt (còn gọi là OPEC+) đã đề xuất cắt giảm sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày trong quý I/2020. Kể từ năm 2017, OPEC+ đã nhất trí tự nguyện cắt giảm sản lượng nhằm đối phó với nguồn cung tăng mạnh từ Mỹ. Thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng dầu/ngày dự kiến hết hạn vào tháng 3/2020. Nếu khối này quyết định cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng dầu/ngày, khối lượng dầu cắt giảm tương đương 1,7% nguồn cung dầu toàn cầu.

Các bộ trưởng OPEC+ sẽ tiếp tục nhóm họp trong ngày 6/12 để bỏ phiếu về thỏa thuận cắt giảm sản lượng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif