Giá dầu thế giới phiên 28/4 tăng hơn 1%
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 85 xu Mỹ, hay 1,3%, lên 67,27 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 92 xu Mỹ, hay 1,5%, và đóng phiên ở mức 63,86 USD/thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 90.000 thùng trong tuần trước, ít hơn nhiều so với dự đoán tăng 659.000 thùng của giới phân tích.Trong khi đó, lượng dự trữ các sản phẩm dầu chưng cất giảm 3,3 triệu thùng, và các nhà máy lọc dầu đã tăng cường hoạt động lên 85,4% năng lực sản xuất, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.
Trong một báo cáo mới đây, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021 sẽ tăng 6 triệu thùng/ngày, sau khi giảm đến 9,5 triệu thùng/ngày trong năm ngoái do dịch COVID-19. Ngân hàng Goldman Sachs lại dự đoán nhu cầu dầu sẽ ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong lịch sử, 5,2 triệu thùng/ngày, trong sáu tháng tới, khi tiến trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở châu Âu được đẩy nhanh và nhu cầu đi lại gia tăng.Ngân hàng này dự đoán các lệnh giới hạn hoạt động đi lại quốc tế được nới lỏng vào tháng Năm tới sẽ khiến nhu cầu nhiên liệu cho máy bay tăng 1,5 triệu thùng/ngày.
Trong khi đó, tại Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu đứng thứ ba thế giới, số ca tử vong do dịch COVID-19 đã vượt ngưỡng 200.000 ca và trong một tuần qua, mỗi ngày nước này có thêm hơn 300.000 ca nhiễm mới./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhờ triển vọng nhu cầu lạc quan
16:40' - 28/04/2021
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 28/4 trong bối cảnh dự báo lạc quan về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 27/4
07:52' - 28/04/2021
Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng Bảy tăng 1,03 USD, chốt phiên 27/4 ở mức 62,94 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 77 xu Mỹ, lên 66,42 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á phục hồi trong phiên 27/4
16:25' - 27/04/2021
Trong phiên 27/4 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 40 xu Mỹ, hay 0,6%, lên 66,05 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI cũng tăng 40 xu Mỹ, hay 0,7%, lên 62,31 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Sắc đỏ bao trùm thị trường nông sản sau tuần nghỉ lễ Giáng sinh
09:02'
Thị trường nông sản thế giới quay trở lại với sắc đỏ bao trùm trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, giá ngô đã quay trở lại mức thấp nhất trong vòng hai tuần trở lại đây.
-
Hàng hoá
Dệt may Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét tại thị trường Canada
08:00'
Thị trường Canada vẫn là điểm sáng đối với dệt may Việt Nam trong bối cảnh khó khăn về thuế quan. Ước tính, thị trường này có tốc độ tăng trưởng khoảng 10% trong năm 2025, đạt hơn 1,3 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Giá dầu sụt giảm sau các diễn biến tại Venezuela
07:15'
Giá dầu thô giảm trong phiên 5/1 tại châu Á, khi các nhà giao dịch bắt đầu xem xét những hệ lụy từ việc lực lượng Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đối với nguồn cung dầu thô toàn cầu.
-
Hàng hoá
Cam sành Vĩnh Long tìm đường thoát khỏi "vòng xoáy” rớt giá
09:42' - 04/01/2026
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh hiện có khoảng 24.790 ha trồng cam, sản lượng đạt gần 1,2 triệu tấn/năm; trong đó, diện tích cam sành chiếm nhiều nhất.
-
Hàng hoá
Giới phân tích: Giá dầu chỉ chịu tác động hạn chế sau diễn biến ở Venezuela
09:17' - 04/01/2026
Mặc dù sản lượng nhỏ so với dòng chảy thương mại toàn cầu khi chỉ chiếm khoảng 1% tổng sản lượng dầu của thế giới, nhưng chất lượng dầu thô của Venezuela lại độc đáo với hơn 67% sản lượng là dầu nặng.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê diễn biến trái chiều
15:40' - 03/01/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo châu Á tăng do chi phí nội địa leo thang, trong khi ngũ cốc Mỹ tiếp tục giảm và thị trường cà phê phân hóa.
-
Hàng hoá
Kỷ nguyên dư thừa và quyền lực của OPEC+ suy giảm
12:33' - 03/01/2026
Giá dầu Brent trong năm 2025 đã giảm về quanh ngưỡng 60 USD/thùng, mức mà Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) nỗ lực bảo vệ trong thời gian dài.
-
Hàng hoá
Indonesia ngừng nhập khẩu ngô, gạo và đường
07:52' - 03/01/2026
Indonesia quyết định không nhập khẩu gạo, ngô và đường năm 2026 do nguồn cung trong nước dồi dào, dự trữ lương thực ở mức cao, đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và bảo đảm an ninh lương thực quốc gia.
-
Hàng hoá
Những đồn đoán quanh chính sách sản lượng dầu của OPEC+
22:12' - 02/01/2026
OPEC+ nhiều khả năng sẽ duy trì chính sách sản lượng ổn định tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 4/1.

Giá dầu thế giới phiên 28/4 tăng hơn 1%. Ảnh: AFP/TTXVN