Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi các nhà máy lọc dầu Mỹ nối lại hoạt động
Đồng thời, Saudi Arabia tiến hành các cuộc đàm phán kéo dài việc cắt giảm khai thác dầu mỏ.
Cụ thể, trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 10/2017 tăng 0,59 USD (hay 1,2%), lên 48,07 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 11/2017 cũng tăng 0,06 USD (hay 0,1%), lên 53,84 USD/thùng tại London.
Cơn bão Irma, cơn bão thuộc cấp độ 5, đã đổ bộ vào bờ biển bang Florida cuối tuần qua kèm với mưa lớn trên diện rộng khắp cả bang này. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Irma đã suy yếu trở thành áp suất nhiệt đới sau khi dịch chuyển theo hướng phía Bắc bang Florida.
Ngoài ra, hiện rất nhiều nhà máy lọc dầu ở Mỹ đang được khởi động trở lại sau cơn bão Harvey tàn phá bang Texas mới đây, đã làm tăng nhu cầu đối với nguồn dầu thô Mỹ.
Trong một động thái liên quan, mới đây, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih thảo luận với người đồng cấp Kazakhstan và Venezuela về khả năng tiếp tục gia hạn thêm ba tháng nữa sau đối với thỏa thuận cắt giảm nguồn cung cho thị trường của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sau thời điểm tháng 3/2018.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á
16:15' - 11/09/2017
Chiều 11/9, giá dầu tại châu Á tăng sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia thảo luận với các đối tác về khả năng tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung của các nước trong và ngoài OPEC.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent biến động trái chiều
08:47' - 08/09/2017
Giá dầu thô Mỹ và dầu Brent chuyển động ngược chiều trong phiên 7/9 khi một số nhà máy lọc dầu của Mỹ vừa mở cửa trở lại sau siêu bão Harvey thì nước này lại phải tiếp tục đối phó với cơn bão Irma.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục tăng trên thị trường thế giới
08:24' - 07/09/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 6/9, trong bối cảnh đã có thêm nhiều nhà máy lọc dầu ở Mỹ bắt đầu hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do siêu bão Harvey.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 28/5
14:57'
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h00 hôm nay 28/5 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Đà Nẵng sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10
12:28'
Các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hệ thống bồn chứa, trụ bơm, nguồn cung… để chuyển qua kinh doanh hoàn toàn xăng sinh học kể từ ngày 1/6/2026.
-
Hàng hoá
Nông sản Gia Lai trước “bài test” khắt khe vào siêu thị
11:24'
Chuỗi kết nối cung cầu nông sản Gia Lai 2026 chỉ rõ “điểm nghẽn” của nông sản địa phương khi vào hệ thống bán lẻ hiện đại: chất lượng, truy xuất nguồn gốc và năng lực cung ứng ổn định.
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.

Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi các nhà máy lọc dầu Mỹ nối lại hoạt động. Ảnh: THX/TTXVN