1. >

Giá dầu thô châu Á tiếp đà giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thô châu Á giảm hơn 1% trong phiên 31/5 và đang hướng đến mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ tháng 11/2018.

Giá dầu thô châu Á tiếp đà giảm
Bất đồng thương mại đang lan rộng và sản lượng dầu thô của Mỹ tăng trở lại các mức cao kỷ lục.

Giá dầu thô châu Á tiếp đà giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao kỳ hạn hạ 1,4% xuống 65,97 USD/ thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 1,2% xuống 55,92 USD/thùng. Giá dầu WTI trước đó chạm mức thấp nhất kể từ phiên 8/3 là 55,66 USD/ thùng. Với chiều hướng giảm hiện nay, giá dầu giao kỳ hạn đang hướng đến mức giảm theo tháng mạnh nhất từ tháng 11/2018.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố Washington sẽ áp đặt mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào thị trường Mỹ bắt đầu từ ngày 10/6 tới và biện pháp này sẽ kéo dài cho tới khi Mexico ngăn chặn một cách hiệu quả tình trạng "người di cư bất hợp pháp" sang Mỹ. Động thái này đã làm dấy lên lo ngại về tác động lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ trên thế giới. Nhiều nhà phân tích dự đoán bất đồng thương mại mới đây với Mexico cộng thêm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ “châm ngòi” cho một cuộc khủng hoảng.

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước giảm khoảng 300.000 thùng, xuống 476,49 thùng, dù vậy mức giảm này vẫn thấp hơn đáng kể so với các con số mà các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters và Viện Dầu mỏ Mỹ đưa ra trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif