Giá dầu thô Mỹ để tuột mốc 40 USD/thùng
Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/12, giá dầu thô ngọt nhẹ tại thị trường Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 40 USD/thùng kể từ cuối tháng 8/2015, sau khi nhà đầu tư nhận được thống kê cho hay kho dự trữ dầu tại Mỹ đang đầy lên giữa lúc hoạt động khai thác tăng.
Cuối phiên 2/12 , tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2016 giảm 1,91 USD xuống 39,94 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 1,95 USD xuống 42,49 USD/thùng.
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu tại kho dự trữ của cường quốc này tuần trước tăng 1,2 triệu thùng, giữa lúc một mùa Đông ấm đã làm giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu. Trong khi đó, sản lượng khai thác dầu của Mỹ tăng 37.000 thùng/ngày.
Theo chuyên gia phân tích Bob Yawger thuộc Mizuho Securities, thị trường cũng phản ứng với thông tin Saudi Arabia hạ giá dầu bán sang Mỹ, trong khi các quốc gia thành viên khác thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang vận động cắt giảm sản lượng để đẩy giá lên.
OPEC được dự báo sẽ tiếp tục duy trì sản lượng khai thác trong cuộc họp ngày 4/12 tại Vienna.
QC (Theo AFP)
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước thông tin OPEC không cắt giảm sản lượng
18:04' - 02/12/2015
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 2/12 tại châu Á, với các nhận định cho rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ vẫn giữ nguyên sản lượng khai thác
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC
08:05' - 01/12/2015
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ giữ nguyên chính sách về sản lượng trong cuộc họp ngày 4/12 và đây là nhân tố đã đẩy giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Ảnh minh hoạ