Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ ở mức cao nhất trong hai năm qua
Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ vào cuối phiên này tăng 1,19 USD, hay 2% lên 58,02 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 75 xu Mỹ (1,2%) lên 63,32 USD/thùng.
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ tăng mạnh trong phiên này do những quan ngại về nguồn cung từ tuyến đường ống dẫn dầu Keystone bị cắt giảm và sau khi Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã giảm 6,4 triệu thùng trong tuần trước.
Tuy nhiên, đà tăng của giá "vàng đen" sau đó phần nào bị thu hẹp sau khi số liệu hàng tuần của chính quyền cho thấy lượng dầu dự trữ chỉ giảm 1,9 triệu thùng, thấp hơn con số nêu trong báo cáo của API.
Việc tái khởi động đường ống Keystone với công suất dẫn đầu đạt 590.000 thùng/ngày (đã phải đóng cửa hồi tuần trước do sự cố rò rỉ dầu) có thể phải mất nhiều tuần. TransCanada Corp, nhà vận hành đường ống này, cho biết sẽ cắt giảm 85% lượng dầu được dẫn từ các mỏ cát dầu ở Alberta sang các nhà máy và công ty lọc dầu của Mỹ U.S. đến cuối tháng 11. Nguồn cung xăng dầu của Mỹ lâu nay vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tiến độ khắc chế tình trạng dư cung toàn cầu. Bên cạnh đó, Ngân hàng ING của Hà Lan cho rằng cùng với tình hình địa chính trị hiện tại, niềm tin vào khả năng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp ngày 30/11 tới đang giữ cho giá dầu Brent ổn định ở mức trên 60 USD/thùng.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Diễn biến mới trên thị trường năng lượng châu Á
17:15' - 22/11/2017
Trong phiên ngày 22/11, giá dầu giao dịch tại thị trường châu Á đi lên giữa bối cảnh hoạt động trung chuyển dầu từ Canada tới Mỹ bị gián đoạn, cùng với dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trước cuộc họp OPEC
08:16' - 22/11/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 21/11 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ diễn ra trong tuần tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi lên
17:11' - 21/11/2017
Giá dầu đi lên trong phiên giao dịch ngày 21/11 tại thị trường châu Á, giữa lúc những đồn đoán về việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm 0,8% trước thềm cuộc họp của OPEC
08:49' - 21/11/2017
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 20/11, nối dài sự sụt giảm của giá “vàng đen” trong thời gian gần đây trước khi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Việt Nam đã xuất khẩu gần 5,9 triệu tấn gạo
18:00' - 01/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, xuất khẩu gạo của Việt Nam đến ngày 15/8 đạt 5,875 triệu tấn với giá trị 3,007 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 tăng 2,88% về số lượng và giảm 16% về giá trị.
-
Hàng hoá
Dầu mỏ khó thoát khỏi vùng trũng giá
10:49' - 01/09/2025
Trong phiên sáng ngày 1/9, giá dầu tại thị trường châu Á giao dịch trong biên độ hẹp.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ
18:31' - 31/08/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ sau 3 tháng liên tiếp giảm, do biến động tỷ giá USD/VND.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp bánh Trung thu xây dựng niềm tin từ minh bạch
12:39' - 30/08/2025
Mỗi mùa Trung thu đến, câu chuyện đảm bảo an toàn thực phẩm với bánh Trung thu lại được đặt ra với nhiều nỗi lo về chất lượng.
-
Hàng hoá
Lo ngại về nhu cầu kéo giá dầu châu Á sụt giảm
16:32' - 29/08/2025
Trong phiên 29/8 tại châu Á, giá dầu Brent giao tháng 10/2025 giảm 39 xu Mỹ, xuống 68,23 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ giảm 39 xu Mỹ, xuống 64,21 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá gà tại Đồng Tháp tăng trở lại
12:40' - 29/08/2025
Sau thời gian tụt giá, hiện nay, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đã tăng trở lại, giúp người nuôi yên tâm phát triển đàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng sau các hoạt động quân sự của Nga và Ukraine
07:26' - 29/08/2025
Trong phiên 28/8, giá dầu thế giới tăng sau khi Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không hài lòng khi biết tin Nga tiến hành hoạt động quân sự nhắm vào Ukraine trong đêm.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ suy yếu sau mùa Hè
17:38' - 28/08/2025
Giá dầu đi xuống trong phiên chiều 28/8 do các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu xăng dầu tại Mỹ sẽ giảm khi mùa Hè kết thúc.
-
Hàng hoá
Cần Thơ có vùng trồng cây ăn quả đầu tiên được chứng nhận GlobalGAP
17:27' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức hội thảo liên kết sản xuất tiêu thụ cây ăn quả theo định hướng thị trường.