Giá dầu tiếp tục hạ tại thị trường châu Á
Ngoài ra, những hoài nghi về hiệu quả của thỏa thuận cắt giảm sản lượng mà các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vừa đạt được hồi cuối năm ngoái cũng tạo áp lực giảm lên giá “vàng đen”.
Chiều phiên này, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 11 xu Mỹ (0,2%), xuống 52,26 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ giao kỳ hạn mất 7% (0,1%), xuống 49,32 USD/thùng. Giá dầu WTI và dầu Brent lần lượt hạ 0,1% và 0,4% trong phiên giao dịch đầu tuần (7/8). Sản lượng tại mỏ dầu Sharara lớn nhất Libya đã khôi phục về mức bình thường là 270.000 thùng/ngày, sau một thời gian gián đoạn do các phiến quân có vũ trang đánh phá một khu vực của thành phố duyên hải Zawiya. Libya được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC nhằm đẩy giá dầu đi lên. Việc quốc gia Bắc Phi này phục hồi sản lượng càng gây trở ngại cho nỗ lực kiềm chế nguồn cung của OPEC. Trong khi đó, sản lượng dầu của OPEC trong tháng Bảy vừa qua đạt mức cao nhất kể từ đầu năm nay, còn xuất khẩu dầu mỏ của các-ten này hiện cũng ở mức cao kỷ lục. Ủy ban chung giám sát việc cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC nhóm họp ở Abu Dhabi vào ngày 7-8/8 nhằm thảo luận cách thúc đẩy mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Mặc dù báo cáo mới đây cho hay nhập khẩu dầu mỏ của Trung Quốc trong bảy tháng đầu năm nay tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2016, lên 247 triệu tấn, song thị trường vẫn chịu áp lực khi sản lượng dầu của Mỹ vẫn neo ở mức cao.- Từ khóa :
- giá dầu châu Á
- OPEC
- Mỹ
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do nhân tố Libya
08:33' - 08/08/2017
Giá dầu trên thị trường sụt giảm trong ngày 8/8 khi hoạt động khai thác tại mỏ dầu lớn nhất của Libya đã trở lại bình thường thúc đẩy hoạt động bán ra.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn áp sát mức đỉnh của 9 tuần
17:08' - 07/08/2017
Chiều ngày 7/8, giá dầu tại châu Á mặc dù giảm nhưng vẫn xấp xỉ mức đỉnh của 9 tuần, do được hỗ trợ bởi số liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh tuần vừa qua và số giàn khoan dầu của Mỹ giảm nhẹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tuần qua giảm 0,3-0,4%
12:42' - 05/08/2017
Thị trường dầu thế giới vẫn ghi nhận tuần xuống giá khi sản lượng dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng về cuộc gặp các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc
16:48' - 29/10/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 29/10 do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm và thị trường kỳ vọng vào cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác phát triển lúa gạo
15:46' - 29/10/2025
Sáng 29/10, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã làm việc với ông Anthony McFarlane, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn SunRice – tập đoàn sản xuất và phân phối gạo lớn nhất Australia.
-
Hàng hoá
Mở đường cho tín chỉ carbon từ cây dừa
15:00' - 29/10/2025
Với diện tích trồng dừa khoảng 120.000 ha tại tỉnh Vĩnh Long và hơn 200.000 ha trên cả nước, cây dừa có tiềm năng lớn trong việc hấp thụ và lưu trữ carbon sinh học, góp giảm phát thải khí nhà kính.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu đảo chiều tăng mạnh vào ngày mai 30/10
14:15' - 29/10/2025
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng đảo chiều tăng mạnh từ 5,2 - 7,8% trong kỳ điều hành ngày mai 30/10.
-
Hàng hoá
Áp lực nguồn cung tiếp tục đẩy giá dầu cọ giảm sâu
08:36' - 29/10/2025
Thị trường nguyên liệu công nghiệp chìm sâu trong sắc đỏ; trong đó, giá dầu cọ Malaysia tiếp đà suy yếu sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức kỳ hạn tháng 12 giảm 1,24% xuống mức 1.022 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Quảng Ninh thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch
08:19' - 29/10/2025
Quang Ninh đã và đang đẩy mạnh gắn kết phát triển các sản phẩm OCOP với du lịch nhằm tạo sự đồng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
-
Hàng hoá
Khả năng OPEC+ tăng sản lượng đẩy giá dầu đi xuống
07:44' - 29/10/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 28/10, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp
16:54' - 28/10/2025
Giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch chiều 28/10, đánh dấu ngày giảm thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Thu 2025: Cầu nối cho thương hiệu Việt vươn xa
12:51' - 28/10/2025
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Sản lượng tại mỏ dầu Sharara lớn nhất Libya đã khôi phục . Ảnh: Reuters