BNEWS Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 sẽ giảm 25.800 đồng với bình 12 kg và 102.900 đồng với bình công nghiệp 48 kg.
Cụ thể, giá gas bình Petrolimex bán lẻ (đã bao gồm VAT) tháng 5 tại thị trường Hà Nội là 487.100 đồng/bình dân dụng 12 kg; 1.948.400 đồng/bình công nghiệp 48kg, lần lượt giảm 25.800 đồng/bình 12 kg và 102.900 đồng/bình 48 kg (đã bao gồm VAT).
Giá các loại sản phẩm của CTCP Thương mại dầu khí Thái Bình Dương tháng 5 cũng giảm cụ thể như: Gas City Petro, Vimexco Gas và gas Pacific giảm 31.000 đồng/bình loại 12kg và giảm 129.000 đồng/bình loại 50kg Giá bán gas Saigon Petro của Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.Hồ Chí Minh (Saigon Petro giảm 29.000 đồng/bình 12kg. Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 487.000 đồng bình 12kg. Tương tự, Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam chi nhánh miền Nam cũng cho biết giảm 29.000 đồng/bình gas 12kg và 108.765 đồng/45kg. Theo đó, giá bán lẻ đến người tiêu dùng 488.900 đồng/bình 12 kg và 1.833.375 đồng/45kg. Ông Vũ Đào Tùng Phương, Trưởng phòng Kinh doanh Gas dân dụng & thương mại, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hà Nội cho biết: Nguyên nhân giảm giá lần này do hợp đồng giá gas thế giới bình quân tháng 5 ở mức 855 USD/tấn, giảm 95 USD/tấn so với tháng 4 nên Tổng Công ty Gas thực hiện điều chỉnh theo mức giảm tương ứng. Theo ông Lê Quang Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết, giá gas tháng 5 giảm đúng với dự báo của các doanh nghiệp.Tuy nhiên, do tháng trước các đầu mối ôm hàng nhiều nhưng tình hình thị trường sức mua thấp, sản lượng gas bán ra trong tháng qua giảm khoảng 40%.
Đây là tháng thứ hai trong năm 2022 giá gas quay đầu giảm mạnh. Từ đầu năm đến nay, giá gas có hai tháng giảm với tổng mức 37.000 đồng/bình 12kg và ba tháng tăng liên tiếp với tổng mức 72.000 đồng/bình 12kg./.Tin liên quan
PV GAS và Tập đoàn AES công bố nhân sự Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ
PV GAS và Tập đoàn AES bầu, bổ nhiệm nhân sự cấp cao của Công ty TNHH Kho cảng LNG Sơn Mỹ là một trong những nỗ lực thúc đẩy nhanh tiến độ hợp tác để sớm đưa Công ty này đi vào hoạt động.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá đậu tương tăng tuần thứ hai liên tiếp
Giá đậu tương kỳ hạn trên Sàn Giao dịch nông sản Chicago của Mỹ (CBOT) giảm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/6, do chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống và đồng USD mạnh lên.
-
Thị trườngViệt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành Halal nhờ những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ cũng như lợi thế về sản xuất nông sản, thủy sản và thực phẩm.
-
Thị trườngKhai mạc “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026”
Sáng ngày 27/6, “Tuần lễ buffet sầu riêng Cần Thơ năm 2026” chính thức khai mạc tại Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, thành phố Cần Thơ.
-
Thị trườngSiết trách nhiệm chống thuốc lá lậu, thuốc lá điện tử
Chỉ thị số 25/CT-TTg ban hành ngày 9/6/2026 chính thức mở ra một chương mới cho cuộc chiến bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh kinh tế quốc gia.
-
Thị trườngMicrosoft tăng giá bán máy chơi game Xbox
Đây là lần tăng giá thứ ba của Xbox, sau đợt điều chỉnh trên toàn cầu vào tháng 5/2025 và một đợt tăng giá khác chỉ áp dụng tại Mỹ vào tháng 10/2025.
-
Thị trườngCuộc đua taxi tự lái tại châu Âu nóng lên từ thị trường London
Những chiếc taxi tự lái ngày càng đầu xuất nhiều hiện trên đường phố London (Vương quốc Anh) khi các công ty công nghệ chạy đua giành vị trí dẫn đầu tại thị trường xe tự hành châu Âu.
-
Thị trườngSản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria tăng mạnh trong tháng 4
Sản lượng khí đốt tự nhiên của Algeria đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 4 năm nay, tăng 7,1% lên 8,447 tỷ m³, tăng hơn 560 triệu m³ so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trườngDalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Thức uống sữa chua lên men dâu Dalatmilk Cool C cũng là bước tiếp theo trong hành trình làm mới danh mục sản phẩm của Dalatmilk.
-
Thị trườngĐồng Tháp tìm đường đưa cây sen thoát mác "chụp ảnh rồi về"
Đại diện Công ty TNHH Lotus Healthy Food cho rằng, tương lai của ngành sen Việt Nam không nằm ở việc bán nguyên liệu mà nằm ở việc xây dựng các sản phẩm chế biến sâu có thương hiệu.










