Gia Lai: Ba học sinh mất tích khi đi tắm
Sáng 11/3, ông Tô Văn Chánh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai trong số ba em học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) mất tích khi đi tắm ở khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B, vào chiều 9/3.
Theo đó, sáng 11/3, sau khi Nhà máy thủy điện Đắk Srông 3A và Đắk Srông 3B kết thúc xả lũ, mực nước sông Ba giảm, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Đào Hoàng Thanh Tính trên sông Ba đoạn chảy qua buôn Lang (xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) cách vị trí nơi các em mất tích khoảng 3 cây số.
Trong khi đó, em Trần Minh Lợi được tìm thấy ở dưới sông Ba đoạn chảy qua thôn Quỳnh Phụ (xã Chư Rcăm) và buôn Sa (xã Ia Rsai), cách vị trí mất tích hơn 500 mét.
Còn em Đào Minh Lâm hiện vẫn đang mất tích, các lực lượng chức năng đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tìm kiếm.
Ông Tô Văn Chánh cho biết, địa hình ở khu vực tìm kiếm có đá dày đặc, nhiều hố nước sâu, diện tích mặt sông nhiều chỗ rất rộng nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn.
Hiện tại, Ủy ban nhân dân huyện Krông Pa đã chỉ đạo lực lượng địa bàn các xã dọc tuyến sông Ba cùng tìm kiếm, đồng thời thông báo đến người dân khi đi làm nông nghiệp nếu thấy thi thể của nạn nhân thì thông báo ngay cho chính quyền địa phương.
Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 9/3, ba em học sinh lớp 9A của trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) là Đào Hoàng Thanh Tính, Trần Minh Lợi và Đào Minh Lâm (cùng sinh năm 2003, trú thôn Chợ, xã Ia Rsươm) đến khu vực hạ du của thủy điện Đắk Srông 3A, Đắk Srông 3B thuộc sông Ba để tắm thì mất tích.
Đến 18 giờ cùng ngày, khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cùng người dân đến vị trí các em tắm.
Khi đến chỉ thấy điện thoại, cặp sách của ba em học sinh trên bờ nên đã ngay lập tức tổ chức tìm kiếm.
Tin liên quan
-
Đời sống
Thanh Hóa: Một sinh viên bị dòng nước cuốn trôi sau khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước
19:58' - 08/02/2018
Sinh viên năm thứ 4 Hoàng Đức Hải đã bị dòng nước cuốn trôi sau khi cứu 3 mẹ con bị đuối nước.
-
Đời sống
Ra đập tràn chơi, 2 học sinh ở Quảng Trị chết đuối thương tâm
20:23' - 30/10/2017
Khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 30/10, tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh lớp 7 tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Tắm ở hố nước công trình gần trường học, hai em học sinh đuối nước
20:32' - 21/09/2017
Chiều 21/9, hai học sinh Trường THCS Đào Duy Từ xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bị đuối nước tại một hố nước tại công trình gần trường học.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tạo dư địa mới để vùng cao Khánh Hòa phát triển
11:49'
Việc không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tương lai sẽ mở ra tính liên kết vùng, tạo dư địa mới để vùng cao Khánh Hòa phát triển.
-
Đời sống
Những câu nói dối ngày Cá tháng Tư hiệu quả, dễ "lừa" nhất
10:53'
Ngày Cá tháng Tư (1/4) là dịp mọi người thỏa sức bày trò trêu đùa nhau bằng những lời nói dối hài hước. Dưới đây là những câu nói dối huyền thoại, hiệu quả mà ai cũng từng gặp ít nhất một lần.
-
Đời sống
Tết Thanh Minh – nên làm gì để gặp may mắn?
10:28'
Theo quan niệm dân gian, Tết Thanh Minh là thời điểm trời đất giao hòa, mọi việc đều dễ dàng gặp may mắn nếu giữ được lòng thành.
-
Đời sống
Độc đáo ẩm thực Macau (Trung Quốc)
10:22'
Ẩm thực của Macau (Trung Quốc) là sự giao thoa độc đáo giữa ẩm thực Trung Quốc và Bồ Đào Nha, khiến nơi đây trở thành địa điểm ẩm thực độc đáo không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
-
Đời sống
Những cú lừa "kinh điển" nhất Ngày Cá tháng Tư
10:00'
Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Cá tháng Tư (1/4) là mọi người lại bắt đầu một ngày với sự cảnh giác cao, đầy hoài nghi mỗi khi nghe bạn bè, đồng nghiệp hay người xung quanh nói chuyện gì đó.
-
Đời sống
Tại sao chọn tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư 1/4?
09:23'
Ngày Cá tháng Tư (1/4) không chỉ là dịp để mọi người cùng vui chơi, đùa giỡn mà còn là cơ hội tuyệt vời để bày tỏ tình cảm một cách tinh tế và hài hước.
-
Đời sống
Tại sao ngày 1 tháng 4 là ngày nói dối?
09:08'
Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ngày Cá tháng Tư, nhưng phổ biến nhất là câu chuyện liên quan đến sự thay đổi lịch ở châu Âu vào thế kỷ 16.
-
Đời sống
Nghèo đã là chuyện cũ!
08:43'
Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, đa số dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống kinh tế - xã hội thấp hơn so với các địa phương trong tỉnh.
-
Đời sống
Phát hiện phân tử CIM-834 mở ra hy vọng mới trong cuộc chiến chống virus SARS‑CoV‑2
07:44'
Một bước tiến quan trọng trong nghiên cứu chống lại virus SARS‑CoV‑2 vừa được các nhà khoa học tại Đại học KU Leuven và Trung tâm Phác thảo và Khám phá thuốc (CD3) công bố.