Giá phân bón sẽ bình ổn trong năm 2023
Theo một lãnh đạo của Nutrien, nhà sản xuất phân bón hàng đầu Canada, sau một năm biến động giá đối với các nguyên liệu đầu vào cho ngành nông nghiệp, năm 2023 được coi sẽ là một năm bình ổn giá đối với mặt hàng phân bón và thuốc trừ sâu.
Ông nói: "Cuộc xung đột tại Ukraine đã làm dấy lên những dự đoán về việc thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm phục vụ ngành nông nghiệp. Sau tháng 5/2022, 2 tháng sau khi cuộc xung đột bùng phát, giá các sản phẩm này bắt đầu giảm.
Ông Dias cho biết, Brazil, quốc gia nhập khẩu khoảng 85% nguồn cung phân bón, phải đối mặt với những thách thức về giá nguyên liệu đầu vào cho ngành nông nghiệp trong năm 2022. Ông dự báo năm 2023 sẽ là một năm khá “êm đềm” với ít biến động hơn so với năm 2022. Ông Dias tái khẳng định kế hoạch phát triển của Nutrien ở Brazil thông qua kế hoạch thâu tóm và mở rộng hoạt động, dựa trên các cơ hội hợp nhất và điều kiện phát triển của nông nghiệp quốc gia Nam Mỹ này. Trong ba năm qua, Nutrien đã mua lại tám công ty của Brazil, bảy trong số đó là các nhà bán lẻ vật tư nông nghiệp. Vào năm 2022, Nutrien đã đầu tư 500 triệu USD vào Brazil, bao gồm cả việc thâu tóm doanh nghiệp. Doanh thu của Nutrien tại Brazil đã tăng 20 lần trong giai đoạn này và dự kiến đạt gần 8 tỷ reais (1,5 tỷ USD) vào cuối năm 2022./.Tin liên quan
-
Thị trường
Chuyến tàu đầu tiên chở phân bón Nga đi châu Phi rời cảng châu Âu
12:15' - 30/11/2022
Chuyến tàu biển đầu tiên chở phân bón do Nga sản xuất đã rời Hà Lan để tới Malawi theo thỏa thuận trước đó do LHQ làm trung gian.
-
Hàng hoá
Cuba quan tâm đến thực phẩm và phân bón của Nga
13:03' - 20/11/2022
Bộ Phát triển Kinh tế Nga cho biết Cuba thể hiện quan tâm đến việc nhập khẩu ổn định phân bón, nhiên liệu và lúa mì của nước này.
-
Chuyển động DN
Phân bón Phú Mỹ ra mắt dòng sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị
16:12' - 18/11/2022
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) bắt đầu đưa ra thị trường các dòng sản phẩm phân bón Phú Mỹ chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Liên kết SMEs với doanh nghiệp lớn để đột phá chuỗi cung ứng
17:03'
Theo Sở Tài chính Hà Nội, ngày 04/12, sẽ diễn ra buổi tọa đàm "Liên kết SME với doanh nghiệp lớn: Đột phá chuỗi cung ứng vì sự phát triển bền vững của Thủ đô".
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 2% nhờ kế hoạch sản lượng của OPEC+
15:45'
Giá dầu tại châu Á tăng 2% trong phiên giao dịch 1/12 sau khi các thành viên Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác hay còn gọi là OPEC+, tái khẳng định kế hoạch giữ nguyên sản lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng 1,5% do kế hoạch sản lượng của OPEC+ và bất ổn tại Venezuela
13:12'
Giá dầu tăng 1,5% trong phiên giao dịch sáng 1/12, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+) tái khẳng định kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng hơn 13%, nông sản hồi phục tích cực
09:05'
Tuần qua, giới đầu tư trong nước và quốc tế khó “rời mắt” khỏi thị trường kim loại quý, nhất là bạc. Kết phiên 28/11, giá bạc COMEX kỳ hạn tháng 3 là 57,16 USD/ounce, tăng 13,07% so với cuối tuần
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước đảo chiều tăng từ ngày mai 1/12
18:17' - 30/11/2025
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 12 đảo chiều tăng từ ngày mai theo xu thế giá gas thế giới.
-
Hàng hoá
Giá xăng trung bình ở Mỹ xuống mức thấp nhất trong hơn 4 năm
15:23' - 30/11/2025
Giá xăng tại thị trường Mỹ đã giảm xuống dưới 3 USD/gallon (1 gallon=3,79 lít), mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua.
-
Hàng hoá
Nhu cầu gạo từ thị trường châu Á giảm, doanh nghiệp tích cực chuyển hướng thị trường
12:50' - 30/11/2025
Một nhà giao dịch tại TP.HCM cho biết, do nhu cầu từ các thị trường châu Á truyền thống suy yếu, một số nhà xuất khẩu đã bắt đầu chuyển hướng sang các thị trường châu Phi như Ghana hay Bờ Biển Ngà.
-
Hàng hoá
OPEC+ nhiều khả năng sẽ duy trì mức sản lượng hiện tại
12:19' - 30/11/2025
Giới phân tích dự đoán Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (còn gọi là OPEC+), sẽ giữ nguyên mức sản lượng dầu thô hiện tại trong cuộc họp trực tuyến diễn ra vào ngày 30/11.
-
Hàng hoá
Mỹ phẩm Hàn Quốc chiếm lĩnh thị trường Mỹ bất chấp thuế quan
22:00' - 29/11/2025
Doanh thu K-beauty tại Mỹ năm 2025 được dự báo đạt 2 tỷ USD, tăng 37%, khi TikTok lan tỏa mạnh mẽ và các chuỗi bán lẻ lớn như ULTA, Sephora, Walmart đồng loạt mở rộng trưng bày sản phẩm Hàn Quốc.

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất phân bón ở Berezniki, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN