Giá thực phẩm vẫn ổn định
Trước lo lắng của nhiều người dân về thị trường thực phẩm có khả năng bị ảnh hưởng nếu bão số 2 tràn về như dự báo, nhưng theo ghi nhận của phóng viên TTXVN trên các tuyến phố và các chợ đầu mối tại Hà Nội cho thấy, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường. Tại các chợ dân sinh, cũng như các chợ đầu mối, người mua vắng, thực phẩm có vẻ “ế”.
Tại các chợ, rau muống chỉ 4.000-5.000 đồng/bó; rau cải chíp 4.000 đồng/bó; thịt lợn ba chỉ 100.000 đồng/kg, thịt nạc vai 110.000 đồng/kg…
Chị Nga bán thịt lợn tại chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) cho biết, tưởng bão sẽ về có nhiều khách mua hàng nhưng không ngờ hàng vẫn ế. Giá thịt lợn không tăng, vẫn bán với giá 100.000 đồng/kg.
Chị Xuân bán rau ở chợ cóc phố Quang Trung, Hoàn Kiếm cho biết, thời điểm này đang là mùa rau phát triển nên lượng hàng nhiều không sợ thiếu nên người mua yên tâm, giá vẫn rẻ từ 3.000 - 4.000 đồng/bó. “Nếu mưa kéo dài làm rau dập nát, không có người đi hái thì lúc đó rau sẽ khan hiếm giá mới tăng”, chị Xuân nói.
Còn chị Hà, nhà phố Hai Bà Trưng cho biết, hôm nay chị đi chợ sớm cũng mua nhiều đồ hơn mọi ngày vì sợ bão số 2 về. Tuy nhiên giá rau xanh, cũng như thịt lợn, thịt gia cầm vẫn như mọi ngày không thay đổi, thậm chí rẻ hơn. Chẳng hạn rau mùng tơi cũng chỉ có 3.000 đồng/mớ, rau muống 4.000 đồng/mớ, giá thịt vịt không lông 75.000 đồng/kg, gà có lông 120.000 đồng/kg….
Một số đối tượng là dân văn phòng thì khá bình thản trược thông tin bão số 2. Chị Huyền nhà phố Cầu Giấy cho biết nhà có hai vợ chồng, con nhỏ ăn uống bây giờ cũng đơn giản, mà ngay từ đầu tuần chị cũng mua sẵn thực phẩm cho cả nhà, chỉ có rau xanh cần mua nhưng giờ trong siêu thị cũng sẵn nên cũng không lo lắng./.
>>> Dự báo thời tiết 2/8: Bão số 2 suy yếu thành áp thấp, nắng nóng vẫn duy trì ở Bắc Bộ
- Từ khóa :
- bão số 2
- thực phẩm
- chợ đầu mối
- siêu thị
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trong tháng 8 có 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền
08:28' - 02/08/2016
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định: Trong tháng 8 bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-4 cơn, có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo thời tiết 2/8: Bão số 2 suy yếu thành áp thấp, nắng nóng vẫn duy trì ở Bắc Bộ
07:50' - 02/08/2016
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thay đổi lịch khai thác đường bay Trung Quốc do bão số 2
21:56' - 01/08/2016
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ thay đổi lịch bay đến/đi tới Hong Kong và Quảng Châu (Trung Quốc) trong ngày 2/8/2016 do ảnh hưởng của bão số 2.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành điện chuẩn bị đối phó với bão số 2
17:17' - 01/08/2016
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dầu châu Á giữ giá trước thềm đàm phán thương mại Mỹ-Trung
10:22'
Sáng 9/6, giá dầu tại châu Á giữ được các mức tăng từ tuần trước, trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi những cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới
08:53'
Nhóm năng lượng gây chú ý với 5 mặt hàng khép tuần trong sắc xanh. Chỉ số MXV-Index năng lượng đo lường biến động giá của các mặt hàng trong nhóm bật tăng hơn 6%, dẫn dắt đà khởi sắc toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17' - 07/06/2025
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42' - 07/06/2025
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau số liệu dự trữ từ Mỹ
16:52' - 05/06/2025
Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hạ giá bán dầu thô tháng 7/2025 cho khách hàng châu Á xuống mức gần như thấp nhất trong 4 năm.