BNEWS Giá vàng thế giới biến động nhẹ trong phiên 1/9, khi các nhà đầu tư phần lớn tập trung chú ý vào báo cáo việc làm của Mỹ.
Đây là yếu tố có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thu hẹp các biện pháp hỗ trợ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Trong khi đó, theo các nguồn thạo tin, quyền Thống đốc Ngân hàng trung ương mới của Afghanistan do Taliban bổ nhiệm, ông Haji Mohammad Idris đã tìm cách trấn an những ngân hàng trong nước rằng lực lượng này muốn có một hệ thống tài chính vận hành đầy đủ.
Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.812,55 USD/ounce vào lúc 0 giờ 50 phút (sáng 2/9 theo giờ Việt Nam), trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.816 USD/ounce. Giá vàng phiên này chủ yếu phản ứng theo diễn biến của đồng USD, vốn đã giảm sau khi Báo cáo Việc làm Quốc gia của công ty quản lý nhân sự ADP (Mỹ) cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân của Mỹ thuê ít công nhân hơn nhiều so với dự kiến vào tháng 8/2021. Một phần đà giảm sau đó đã được hồi phục nhờ báo cáo cho thấy hoạt động chế tạo của Mỹ ghi nhận sự gia tăng. Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty môi giới RJO Futures (Mỹ) cho biết mặc dù vàng đã nhận được một chút lức đẩy từ sự thoái lui ban đầu của đồng USD, xu hướng cho thấy lực đẩy này đang dần cạn kiệt. Ngoài ra, ông Haberkorn nói thêm rằng vàng đã tăng giá từ tuần trước sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng mặc dù việc thu hẹp kích thích có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương sẽ thận trọng cân nhắc việc tăng lãi suất. Song đà tăng từ sự kiện này đang bắt đầu nhạt dần, do thị trường kỳ vọng báo cáo việc làm Mỹ công bố hôm 3/9 sẽ cho thấy mức tăng khá mạnh. Đồng ý với nhận định trên, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ môi giới và tài chính OANDA (Mỹ) cho biết vàng sẽ tiếp tục củng cố cho đến khi báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố. Còn theo các nguồn thạo tin, đến thời điểm hiện nay phía Taliban chưa cho thấy nhiều thông tin về cách thức lực lượng này sẽ đảm bảo được nguồn vốn để duy trì hệ thống tài chính.Hai đại diện ngân hàng cho biết ông Idris đã gặp các thành viên của Hiệp hội ngân hàng Afghanistan trong tuần này và khẳng định Taliban đánh giá lĩnh vực ngân hàng là “thiết yếu”. Hai người này dẫn lời ông Idris nói rằng Taliban hiện kiểm soát Afghanistan và đang nỗ lực tìm giải pháp cho khả năng thanh toán cũng như tình trạng lạm phát gia tăng.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1% lên 24,13 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong ba tuần. Ngược lại, giá bạch kim giảm 1,2% xuống 1.000,01 USD/ounce. Tại Việt Nam, chốt phiên 1/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,70 - 57,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.Tin liên quan
Giá vàng châu Á ít biến động trong chiều 1/9
Giá vàng châu Á đi ngang trong chiều 1/9, khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ để tìm manh mối về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm các biện pháp kích thích kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng chiều 17/8: Vàng SJC quay đầu giảm
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 17/8, vàng SJC giảm nhẹ so với đầu giờ sáng.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới áp sát mốc 4.400 USD/ounce khi đồng USD suy yếu
Giá vàng thế giới nhích lên trong phiên chiều 17/8, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và các dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 17/8: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay 17/8, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt tăng mạnh.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 17/8: Vàng SJC tiếp tục đi lên
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, giá vàng SJC tiếp tục được điều chỉnh tăng.
-
Giá vàngGiá vàng đi ngang phiên đầu tuần
Giá vàng thế giới đi ngang khi giới đầu tư đánh giá những tác động trái chiều từ các số liệu kinh tế Mỹ và nguy cơ lạm phát gia tăng do giá năng lượng.
-
Giá vàngKỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất hỗ trợ thị trường vàng
Thị trường vàng trong nước tuần từ ngày 10-15/8/2026 biến động khá mạnh trong biên độ hẹp, có thời điểm giá vàng SJC tăng lên 145,5 triệu đồng/lượng rồi điều chỉnh trở lại.
-
Giá vàngGiá vàng thế giới tăng khoảng gần 1% trong tuần qua
Giá vàng giao ngay tăng 0,7% lên 4.379,95 USD/ounce trong phiên cuối tuần, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 4.437,30 USD/ounce.
-
Giá vàngGiải mã chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang thu hẹp
Thị trường vàng trong nước đang chứng kiến hiện tượng khá bất ngờ khi khoảng cách giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang được thu hẹp.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 15/8 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.












