1. >

Giá vàng, bạc ở châu Á sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch 30/5 giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên tạo sức ép lên thị trường kim loại quý.

Giá vàng, bạc ở châu Á sụt giảm
Đà giảm này phần nào được hạn chế bởi những lo ngại về nguy cơ bất ổn chính trị tại Italy và bất đồng thương mại Mỹ - Trung.

Giá vàng, bạc ở châu Á sụt giảm. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 36 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 0,2% xuống 1.296 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 6/2018 giảm 0,3% xuống 1.295,4 USD/ounce.

Stephen Innes, người phụ trách mảng giao dịch châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA, cho biết đồng USD mạnh lên là "cơn gió ngược" mạnh nhất đối với thị trường vàng trong phiên. Vàng, vốn nhạy cảm với “sự biến động” của đồng USD, được cho rằng không thể tăng giá mạnh cho tới khi Liên minh châu Âu (EU) rơi vào 'vùng khủng hoảng' mà hiện chưa có dấu hiệu sẽ xảy ra.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt khác, phiên này áp sát mức “đỉnh” trong 6 tháng rưỡi đã đạt được trong phiên trước.

Richard Xu, nhà quản lý quỹ tại HuaAn Gold, nhận định thị trường đang thực sự lo ngại về những diễn biến tại châu Âu, khi tại Italy không có chính đảng hoặc liên minh nào giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 4/3 để tự đứng ra thành lập chính phủ, và các căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Lượng vàng do SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - nắm giữ tăng 0,35% lên 851,45 tấn trong phiên 29/5.

Trong khi đó, giá bạc giao ngay phiên này giảm 0,6% xuống 16,28 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,4% xuống 900,45 USD/ounce, trong lúc giá pallađi hạ 0,2% xuống 977,31 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif