1. >

Giá vàng chạm mức đỉnh trong hơn 5 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay tại châu Á trong phiên 19/12 tăng 0,1%, lên 1.250,46 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/7 là 1.251,35 USD/ounce.

Giá vàng chạm mức đỉnh trong hơn 5 tháng

Giá vàng chạm mức đỉnh trong hơn 5 tháng. AFP/TTXVN

Giá vàng tăng lên mức đỉnh của hơn 5 tháng qua trong phiên giao dịch ngày 19/12 tại châu Á, khi đồng USD yếu hơn đã hỗ trợ giá kim loại quý này, trong khi các nhà đầu tư chờ những tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp trong hai ngày 18-19/12. 

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.250,46 USD/ounce vào lúc 13 giờ 41 phút theo giờ Việt Nam, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/7 là 1.251,35 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ ổn định ở mức 1.253,8 USD/ounce.

Theo nhà phân tích về hàng hóa của Phillip Futures (Singapore), Benjamin Lu, thị trường đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp của Fed, với dự báo lãi suất sẽ được tăng lần thứ tư trong năm nay, nhưng điều vẫn đang rất được quan tâm là những định hướng cho năm tới.

Fed được cho là sẽ tăng lãi suất lần thứ tư trong năm nay, nhưng các thị trường chứng khoán thiếu động lực và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm hơn có thể khiến Fed "ôn hòa" hơn trong lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giám đốc Kedia Commodities ở Mumbai, Ajay Kedia, cho rằng số liệu kinh tế của Mỹ gần đây không khả quan và Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi Fed không tăng lãi suất. Theo ông, 1.240 USD/ounce là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật tốt và 1.258 USD/ounce là ngưỡng kháng cự kỹ thuật đầu tiên, và nếu phá các ngưỡng này khi Fed có quan điểm ôn hòa, giá vàng sẽ lên đến 1.270 USD/ounce.

Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và gây sức ép lên đồng USD mà vàng được định giá theo. Chỉ số USD, do giá trị của đồng tiền này so với rổ sáu đồng tiền mạnh, giảm 0,2%, chạm mức thấp nhất trong một tuần vào phiên trước.

Nhà phân tích thị trường của Reuters, Wang Tao, nhận định giá vàng giao ngay có thể dò ngưỡng kháng cự 1.253 USD/ounce mà nếu vượt qua, mức giá có thể tăng lên khoảng 1.258-1.266 USD/ounce.

Lượng vàng mà quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 1,08%, lên 771,79 tấn vào ngày 18/12.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif