1. >

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất 2 tuần qua trong phiên chiều ngày 21/1, trong bối cảnh dịch bùng phát do virus mới ở Trung Quốc dẫn đến tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán châu Á

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua. Ảnh minh họa: reuters


Trong phiên giao dịch chiều ngày 21/1, giá vàng châu Á tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua, giữa lúc sự lây lan của loại vi-rút mới tại Trung Quốc đã làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng cũng như dẫn đến tình trạng bán tháo trên các thị trường chứng khoán châu Á.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 21/1 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở thị trường châu Á tăng 0,1% lên 1.56,103 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 8/1 là 1.568,35 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.564,10 USD/ounce.

Chứng khoán châu Á đã sụt giảm giữa lúc dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona bùng phát tại nhiều thành phố ở Trung Quốc, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ dịch bệnh có thể lan rộng hơn khi người dân đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Sở Y tế thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, ngày 21/1 xác nhận bệnh nhân thứ tư đã tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra. Thông báo này được đưa ra vài giờ sau khi hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời chuyên gia chính thức xác nhận loại virus này có thể truyền từ người sang người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/1 thông báo sẽ tổ chức cuộc họp ủy ban khẩn cấp vào cuối tuần này tại Geneva (Thụ Sĩ) để thảo luận biện pháp ngăn chặn sự lây lan của loại virus mới này.

Vàng được coi là tài sản an toàn vào thời điểm bất ổn tài chính và địa chính trị. Hơn nữa, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý vào Hội nghị thương niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), diễn ra trong các ngày 21-24/1 tại Davos (Thụy Sĩ) cũng như ngóng chờ cuộc họp chính sách đầu năm 2020 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này.

Trong khi đó, tại thị trường các kim loại quý khác, giá palladium tăng 0,7% lên 2.516,86 USD/ounce, giá bạc tăng 0,1% lên 18,08 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 0,2% lên 1.017,91 USD/ounce.

Còn tại thị trường trong nước, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 21/1, Công ty Vàng bạc, Đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 43,55-44,02 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif