1. >

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á đứng vững trong phiên giao dịch sáng 6/3 giữa lức đồng USD yếu đi.

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vao lúc 7 giờ 50 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay gần như không đổi tại 1.234,51 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch trước đó, giá kim loại quý này đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 là 1.222,51 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng Ba.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục kỳ vọng vào việc Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/3. Tâm lý này càng được củng cố bởi những tín hiệu được đánh đi từ Chủ tịch Fed Janet Yellen và nhiều nhà lãnh đạo các chi nhánh Fed trên cả nước trong tuần qua.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,2% xuống còn 101,39 do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,56% xuống 840,58 tấn vào phiên 3/3 vừa qua.

>>>Giá vàng trong nước tuần qua "hờ hững" nhìn giá vàng thế giới giảm mạnh nhất từ đầu năm

>>>Điểm lại thị trường nông sản tuần qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif