1. >

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trên thị trường châu Á đứng vững trong phiên giao dịch sáng 6/3 giữa lức đồng USD yếu đi.

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang

Giá vàng châu Á hôm nay 6/3 đi ngang. Ảnh: Reuters

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vao lúc 7 giờ 50 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay gần như không đổi tại 1.234,51 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch trước đó, giá kim loại quý này đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 là 1.222,51 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng Ba.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục kỳ vọng vào việc Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 14-15/3. Tâm lý này càng được củng cố bởi những tín hiệu được đánh đi từ Chủ tịch Fed Janet Yellen và nhiều nhà lãnh đạo các chi nhánh Fed trên cả nước trong tuần qua.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm 0,2% xuống còn 101,39 do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,56% xuống 840,58 tấn vào phiên 3/3 vừa qua.

>>>Giá vàng trong nước tuần qua "hờ hững" nhìn giá vàng thế giới giảm mạnh nhất từ đầu năm

>>>Điểm lại thị trường nông sản tuần qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif