Giá vàng châu Á hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp

16:54' - 09/07/2021
BNEWS Phiên, 9/7, giá vàng tại châu Á đi lên và đang hướng đến tuần tăng thứ ba liên tiếp, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và những lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.
Vào lúc 14 giờ 25 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.803,92 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tăng 0,1% và được giao dịch ở mức 1.802,10 USD/ounce.
Chuyên gia Stephen Innes của công ty quản lý tài sản SPI Asset Management nhận định lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm và lo ngại về những tác động mà biến thể Delta có thể gây ra cho tăng trưởng toàn cầu đang hỗ trợ cho giá vàng. Nhưng chuyên gia này cho rằng đồng USD mạnh lên đang hạn chế phần nào đà tăng của giá vàng.
Lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ kỳ hạn 10 năm đã dao động gần mức thấp nhất trong hơn bốn tháng qua, trong khi đồng USD lại tăng 0,1% và tiến gần đến mức cao nhất trong ba tháng qua ghi nhận trong phiên trước đó.
Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp tháng Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy dù nhìn chung nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, nhưng các quan chức của Fed đều nhất trí sẽ hành động nếu nguy cơ lạm phát hay các nguy cơ khác trở thành hiện thực. Trước đó, những lo ngại về khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến giá vàng giảm 7% trong tháng Sáu.
Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim ổn định ở mức 1.075,02 USD/ounce, trong khi giá bạc giảm 0,1% xuống còn 25,88 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 09 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,80 - 57,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục