Giá vàng châu Á hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp

17:43' - 05/06/2020
BNEWS Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 5/6 và hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp.

Giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 5/6 và hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp, trước khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 5/2020, giữa bối cảnh những kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu đã thúc đẩy sự quan tâm tới các tài sản rủi ro cao như cổ phiếu.


Kết thúc phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.708,07 USD/ounce.Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn mất 0,9%, xuống 1.711,80 USD/ounce.
Giá kim loại quý này đã giảm khoảng 1% trong tuần này, hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 1/5. Tuy nhiên, giá vàng giao ngay vẫn chỉ thấp hơn 3% so với mức cao nhất bảy năm ghi nhận hồi tháng trước, sau khi các ngân hàng trung ương thế giới công bố một loạt các biện pháp kích thích kinh tế nhằm đối phó với những tác động của đại dịch COVID-19.
Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng Năm của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào 12 giờ 30 phút giờ GMT cùng ngày. Theo khảo sát của Reuters, số việc làm mà nền kinh tế Mỹ mới tạo ra trong tháng trước sẽ giảm 8 triệu việc làm sau khi chứng kiến mức sụt giảm kỷ lục 2NguMinh Trang (Theo Reuters)0,537 triệu việc làm trong tháng 4/2020.
Dữ liệu này được công bố trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành cuộc họp kéo dài hai ngày vào tuần tới. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) ngày 4/6 cũng vừa thông qua đề xuất tăng quy mô mua trải phiếu thêm 600 tỷ euro.
Thông thường, việc tung ra nhiều gói kích thích kinh tế và lãi suất thấp sẽ có lợi cho giá vàng, vốn được coi là một “hàng rào” chống lại lạm phát và hạ giá tiền tệ. Tuy nhiên, những chương trình kích thích của nhiều ngân hàng trung ương lớn nhằm “xoa dịu” những tổn thương kinh tế do dịch COVID-19 đang khiến các kênh đầu tư rủi ro trở nên hấp dẫn hơn, qua đó hạn chế nhu cầu mua vào các tài sản an toàn.
Cũng trong phiên này, giá palladium tăng 0,5%, lên 1.942,46 USD/ounce. Giá bạch kim tiến 0,2%, lên 838,49 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc lại hạ 0,2%, xuống 17,69 USD/ounce, đồng thời hướng tới tuần giảm giá đầu tiên trong 5 tuần qua.
Cuối phiên 5/6, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 48,48-48,84 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục